Email Marketing là gì? Lợi thế khi sử dụng Email Marketing

0
4910

Cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ dẫn đến việc nhu cầu sử dụng internet tăng cao. Người sử dụng Email (Thư điện tử) cũng ngày một tăng lên. Chính vì thế, doanh nghiệp đã hướng tới một hình thức Marketing qua Email có tên gọi là Email Marketing. Vậy, Email Marketing là gì?, những ưu điểm và lợi ích vượt trội mà Email Marketing có thể mang lại. Hãy cùng AgencyVN đi sâu và tìm hiểu rõ về Email Marketing thông qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Email Marketing là gì?

Email Marketing online là hình thức marketing qua email mà doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng thông qua Email. Email Marketing có thể xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong một bản Email Marketing thì thường chứa quảng cáo, ưu đãi của doanh nghiệp để thông tin đến khách hàng.

Email Marketing là một trong những hình thức Internet Marketing. Mục đích khi doanh nghiệp sử dụng Marketing là thu hút khách hàng tiềm năng, những khách hàng mới có thể sử dụng dịch vụ của họ trong tương lai. Hơn nữa, Email Marketing còn có thể dùng để doanh nghiệp chăm sóc khách hàng cũ, phát triển niềm tin và giúp họ có nhận thức về thương hiệu.

Doanh nghiệp thông qua Email Marketing có thể cung cấp cho khách hàng những khuyến mãi đặc biệt vào ngày sinh nhật của họ, đấy còn được gọi là cá nhân hóa marketing thông qua email.

Email marketing là gì?

Email marketing là gì?

Lợi thế khi sử dụng Email Marketing là gì

Lợi thế lớn nhất của Email Marketing đó là “Chi phí hợp lý” và “Dễ dàng sử dụng”. Thay vì sử dụng các hình thức marketing truyền thống thông thường sẽ tốn nhiều chi phí thì sử dụng hình thức Email Marketing để quảng cáo cho công ty, sản phẩm, dịch vụ của họ sẽ có chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều. Chiến dịch Email Marketing cũng là chiến dịch dễ dàng quản lý và thiết lập, kể cả đối với doanh nghiệp còn non trẻ.

Newsletter có thể được gửi định kỳ tới danh sách email bạn đã tạo từ những người cung cấp thông tin trên trang web của bạn. Newsletter cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin cập nhật về công ty, về các sự kiện sắp tới, các ưu đãi đặc biệt và đôi khi chỉ là để nhắc nhở họ rằng doanh nghiệp của bạn vẫn đang tồn tại và phát triển.

Những điều cần thay đổi khi khách hàng hủy đăng ký Email Marketing là gì

Nếu bên trên các bạn đã phần nào hiểu được khái niệm Email Marketing là gì, lợi ích của Email Marketing đối với doanh nghiệp thì sau đây agencyvn sẽ chia sẻ thêm về những điều cần thay đổi khi khách hàng hủy đăng ký Email Marketing nhé.

Đăng ký kép

Chiến dịch Email Marketing có hiệu quả hay không thì đầu tiên bạn phải  cung cấp được trải nghiệm cá nhân hóa cho đúng khách hàng. Để làm được điều đó thì bạn phải biết được những người đăng ký danh sách email là những người thật sự muốn nhận thông tin từ bạn. Chính vì vậy, khi tạo biểu mẫu đăng ký email của bạn, hãy chọn đăng ký kép. Điều đó có nghĩa là người dùng khi đăng ký sẽ phải nhập địa chỉ email của họ vào, sau đó sẽ có tin nhắn tự động gửi về Email của họ, khi đó họ phải vào Email xác nhận thì mới hoàn thành việc đăng ký tài khoản.

Không chỉ dừng lại ở đó, đăng ký kép sẽ đảm bảo được email khách hàng là hợp lệ. Đảm bảo việc khách hàng muốn lắng nghe từ doanh nghiệp của bạn.

Hình thức đăng ký képEmail marketing là gì? Đăng ký kép (Double Opt-in)

Dễ dàng cho những người đã đăng ký nhận thông tin hủy đăng ký

Sai lầm của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp là không cho khách hàng hủy đăng ký nhận Email khi họ đã đăng ký. Điều đó có thể khiến khách hàng khi không muốn nhận thông tin sẽ báo cáo Email của bạn là spam, là sai phạm. Điều đó rất bất lợi cho bạn vì khi đó nhà cung cấp dịch vụ Email sẽ rất có thể khóa tài khoản của bạn. Thế nên, khi thiết kế nội dung Email Marketing, hãy để phần hủy đăng ký nhận tin ở chỗ dễ dàng nhìn thấy nhất.

Khi khách hàng hủy đăng ký nhận Email thì cũng không phải là vấn đề. Bởi đây cũng chính là cách sàng lọc khách hàng tiềm năng.

Cho phép người dùng đăng ký nhận thông tin họ mong muốn

Không phải khách hàng nào cũng muốn nhận thông tin giống nhau. Hãy tạo những danh sách thông tin khác nhau và cho khách hàng lựa chọn thông tin họ muốn nhận khi đăng ký. Hình thức này sẽ giúp khách hàng được xếp vào đúng tập khách hàng, sẽ tốt cho cả khách hàng khi họ nhận được thông tin họ mong muốn, và tốt cho cả doanh nghiệp khi đưa thông tin đến đúng tập khách hàng.

Tạo thư Email được cá nhân hóa

Theo thống kê, email được cá nhân hóa sẽ được tương tác nhiều hơn.

  • Tỉ lệ click khi cá nhân hóa email tăng tỉ lệ click vào ~14% và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi lên đến 10%.
  • Đa số các Marketer đều khẳng định việc cá nhân hóa Email giúp tăng độ tương tác của khách hàng.
  • Email với các dòng chủ đề được cá nhân hóa tăng khả năng mở email hơn 26% .
  • Email được phân đoạn và nhắm mục tiêu tạo ra 58% trên tổng doanh thu .
  • Marketer đã ghi nhận mức tăng 760% doanh thu từ các chiến dịch được phân khúc.cá nhân hóa email marketingEmail marketing là gì? Tạo thư email được cá nhân hóa

Cá nhân hóa đem lại rất nhiều lợi ích, vậy cần cá nhân hóa những gì.

Cá nhân hóa chủ đề:  Khách hàng khả năng cao sẽ mở email nếu tiêu đề của email có tên của họ.

Cá nhân hóa nội dung: Khi khách hàng đã mở email, điều làm khách hàng sẽ đọc tiếp email đó là trong đó tên họ lại được nhắc lại.

Nội dung hiển thị riêng phù hợp với từng người: Ví dụ: Dynamic Content có thể tạo một thông điệp tương tự cho tất cả người đăng ký và sau đó gửi bộ sưu tập của nam giới cho người đăng ký nam và bộ sưu tập của nữ giới cho người đăng ký là nữ. Việc sử dụng Dynamic Content và thông qua nhà cung cấp email, bạn có thể gửi đúng thông điệp cho đúng từng đối tượng khách hàng.

Email được cá nhân hóa

Email được cá nhân hóa (Ảnh: Vpbank)

>>Xem thêm: Phần mềm email marketing miễn phí thông dụng nhất

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm Email marketing là gì? lợi ích khi sử dụng email marketing cũng như những vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với những bạn đang tìm hiểu về Digital Marketing.

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here