Elevator Pitch – Phần 1: Định nghĩa và các lợi ích của Elevator Pitch

0
1863

Elevator Pitch là gì?

Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi. Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, bạn có thực sự biết cách giải thích hiệu quả bạn là ai một cách chuyên nghiệp không? Hãy tưởng tượng bạn đang ở sân bay. Bạn trò chuyện với người phụ nữ ngồi cạnh bạn, một người bạn thấy thú vị, một người bạn biết có thể là một bổ sung rất có giá trị cho bạn. Bạn nhanh chóng biết rằng cô ấy là một giám đốc điều hành. Bạn chưa biết liệu cô ấy có thể là khách hàng hay không, việc kết nối dẫn có thể khiến cố ấy trở thành khách hàng, người quen trong tương lai hoặc thậm chí là bạn bè. Đây chỉ là một phần nhỏ trong các lợi ích của Elevator Pitch, nhưng bạn phải biết cách tỏ ra chuyên nghiệp và chủ động để có thể nắm lấy cơ hội. Vậy Elevator Pitch là gì?

Đến khi bạn nhận ra điều này, cô ấy hỏi bạn bạn đang làm gì để kiếm sống. Bây giờ bạn đang phải đối mặt với một khoảnh khắc thực sự quan trọng. Cho đến khi bạn kết nối hiệu quả với người mới này, bạn không biết cách mà câu chuyện về cuộc sống cá nhân và công việc của bạn có thể kết hợp với nhau. Những lợi ích tiềm năng mà hai người có thể trao cho nhau không thể được thực hiện nếu bạn không thể tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Sử dụng Elevator Pitch, là cách giới thiệu ngắn gọn chứa đựng các thông tin cần thiết và hấp dẫn, sẽ chứng minh về việc bạn là một người chuyên nghiệp.

Illustration về lợi ích của Elevator Pitch

Những lợi ích của Elevator Pitch

Chúng ta thường thấy mình tham gia nhiều cuộc gặp gỡ nhỏ, không có kế hoạch. Nếu bạn thấy mình với ai đó trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ kết nối với họ như thế nào? Bạn càng trở nên thoải mái hơn với Elevator Pitch của bạn, bạn càng nhận ra nhiều lợi ích của Elevator Pitch hơn. Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ tận dụng cơ hội mà bạn phải gặp gỡ mọi người. Bạn sẽ không bao giờ sẽ phải tự nhủ với bản thân, “Này, tôi tự hỏi làm thế nào để liên lạc với người đó?” Hoặc, “Tôi thậm chí còn nhớ nói với họ về” nơi tôi làm việc, hay tôi chỉ đề cập đến ngành công nghiệp?”. Bạn có thể học cách để người đối diện biết bạn là ai và làm cách nào họ có thể liên lạc với bạn.

Lợi ích của Elevator Pitch tiếp theo mà bạn nhận được là nó buộc bạn phải suy nghĩ về nghề nghiệp của bạn, bạn là ai và bạn đang đi đâu. Chúng ta thường rất bận rộn tập trung vào việc đáp ứng những mục tiêu ngắn hạn mà không dừng lại và suy nghĩ về những mục tiêu chúng ta đang hướng tới. Elevator Pitch của bạn là cách đơn giản để giúp bạn suy nghĩ về lâu dài. Elevator Pitch của bạn cũng đồng thời đại diện cho một cơ hội để bạn quan sát xem người khác phản hồi trước những mục tiêu dài hạn của bạn như thế nào. Một phần của Elevator Pitch của bạn, mà chúng ta sẽ thảo luận trong giây lát, là lời tuyên bố ngắn gọn về những mục tiêu bạn đang hướng tới.

Khi bạn đang chia sẻ một số mục tiêu trong tương lai, bạn sẽ lấy bản thân để tạo ra các cuộc bình luận, về cách người khác nhìn nhận về những mục tiêu của bạn. Đây là một lợi ích khác của Elevator Pitch  khi bạn tiếp tục suy nghĩ về sự nghiệp của mình. Việc sử dụng Elevator Pitch hiệu quả chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho bạn. Nói một cách đơn giản, bạn càng tạo ra nhiều kết nối vững chắc, bền vững với ai đó, họ càng nghĩ đến bạn khi họ cần một người có kỹ năng và chuyên môn của bạn.

Thành công trong sự nghiệp của bạn sẽ có sự liên hệ tới trí thông minh và đạo đức nghề nghiệp của bạn, nhưng đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của các quan hệ. Thành công thực sự là khi những người xung quanh bạn biết được nhiều thông tin như những gì bạn biết về họ. Đó là lý do tại sao, bắt đầu ngay bây giờ, bạn sẽ hoàn thiện Elevator Pitch và bắt đầu sử dụng các lợi ích của Elevator Pitch để tạo ra các kết nối hiệu quả hơn cho chính bản thân mình.

Ở trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào Cách bạn có thể tạo ra những liên kết đầu tiên để tạo nền tảng cho những mối quan hệ của bạn trong tương lai tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here