Facebook Canvas Ads được “thay tên đổi họ” cùng nhiều tính năng mới

0
1358

Facebook đã vừa thay đổi tên cho tùy chọn quảng cáo Facebook Canvas Ads thành Instant Experience. Bên cạnh đó, một số tùy chọn mới cũng được cập nhật để giúp việc quảng cáo tương tác trên Facebook của các nhà kinh doanh trên Facebook trở nên hiệu quả hơn.

Tùy chọn quảng cáo Canvas được Facebook đưa vào hoạt động từ năm 2016. Tùy chọn quảng cáo này cho phép quảng cáo hiển thị toàn màn hình trên Facebook, cung cấp cho người dùng một trải nghiệm như trên website. Nhưng Canvas, cái tên này chưa thể phản ánh đúng tính năng của tùy chọn, do đó Facebook đã “thay tên đổi họ” cho tùy chọn này thành Instant Experience.

Facebook canvas ads
Facebook canvas ads đổi tên thành Instant Experience (Ảnh: Internet)

Bên cạnh việc thay đổi tên của tùy chọn quảng cáo, tốc độ tải quảng cáo của Facebook cũng đã cải thiện nhanh gấp 15 lần trên website di động. Các mẫu quảng cáo mới cập nhật trên Instant Experience cũng sẽ giúp các nhà kinh doanh tạo quảng cáo băng chuyền dễ dàng mà không cần có quá nhiều kiến thức về kỹ thuật và kỹ năng về thiết kế.

Có rất nhiều các mẫu quảng cáo tùy chọn ở cả Facebook và Instagram:

tùy chọn Instant Lookbook của Facebook canvas ads
Tùy chọn Instant Lookbook của Facebook Canvas Ads (Ảnh: Internet)
  • Instant Lookbook: trưng bày sản phẩm trong những bức ảnh thực tế, khách hàng có thể bấm vào từng sản phẩm trong ảnh để xem thông tin.
  • Instant Storefront: giới thiệu sản phẩm theo bố cục lưới để khách hàng có thể xem nhiều sản phẩm hơn
  • Instant Storytelling: sử dụng hình ảnh và video tương tác để khách hàng khám phá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  • Instant Customer Acquisition: thu hút khách hàng bằng một sản phẩm với lời call to action hấp dẫn.

Ngoài ra, Facebook cũng đã phát hành tùy chọn “Instant Form”, cho phép người xem có thể chia sẻ thông tin liên lạc của mình để tìm hiểu thêm về sản phẩm,dịch vụ một cách đơn giản và nhanh chóng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Facebook cũng đang tìm cách tính toán hiệu suất hiệu quả hơn bằng cách tích hợp Pixel Facebook và Pixel của đối tác vào Instant. Facebook Pixel sẽ được thêm vào Instant Experiences một cách tự động cho tất cả nhà quảng cáo sử dụng Facebook Pixel cho website của mình. Điều này sẽ cho phép các nhà kinh doanh thu hút các khách hàng đã từng tương tác với Instant Experience của mình.

3/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here