50+ Font chữ thiết kế poster sáng tạo và download font chữ đẹp miễn phí

Để có thể tìm được font chữ thiết kế poster đẹp và sáng tạo luôn là điều khiến những designer đau đầu. Dưới đây, Agencyvn.com sẽ giới thiệu đến bạn 10+ font chữ thiết kế poster, những font chữ poster phim và Download font chữ đẹp cho thiết kế được các nhà thiết kế sử dụng nhiều nhất bạn có thể sẽ tìm được cho bản thân mình một font chữ ấn tượng và chuyên nghiệp.

Mục Lục

10+ Font chữ thiết kế poster đẹp, sáng tạo

Font chữ Serif – Font chữ đẹp cho thiết kế

Một trong những font chữ thiết kế poster phổ biến đó là Font Serif. Font chữ design có chân hướng cổ điển được dùng nhiều trong các mẫu thiết kế poster.

Loại font chữ này xuất hiện từ thế kỷ XV và hiện có nhiều kiểu chữ phân chia khác nhau như: Gardener, Classical, Old Style, Transitional, Neo-classical, Slab serif, Typewriter, Increment,… được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Font chữ này hay được dùng trong kiến thiết logo, banner, poster… hoặc các loại bìa sách, truyện,….

font chữ thiết kế poster Serif
Font chữ thiết kế poster Serif

Font chữ Sans Serif

Sans Serif là dạng font chữ thiết kế poster không chân được những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Đây là một trong những kiểu thuộc font chữ hiện đại. Font chữ đẹp cho thiết kế được các Designer áp chế nhiều trong thiết kế portfolio, logo, poster, font chữ thể thao… bởi nó giúp cho các mẫu thiết kế kiến rõ nét và tiến bộ hơn.

Font chữ poster phim Script

Font chữ Script có cấu trúc mảnh, nổi bật với các nét cong là đặc thù Font chữ này. Đặc thù của font là cho designer thiết kế làm poster phim, bìa sách truyện ngắn tiểu thuyết, thiệp cưới,…

Tuy nhiên tránh việc quá lạm dụng font chữ này sẽ làm những mẫu thiết kế có thể trở nên rối mắt.

Font chữ poster phim Script
Font chữ poster phim Script

Font chữ thiết kế poster Decoration

Font chữ là sự kết hợp hài hòa giữa các font chữ serif + sans serif + scripts với nhau, thích hợp sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau. Đặc biệt trong các thiết kế biển hiệu quảng cáo, logo, bao bì áo thun. Jessica Forever, Vicasso font, Antique typeface, Mermaid typeface… là các kiểu chữ tô vẽ trang trí được sử dụng nhiều nhất khi in poster dán tường.

Font chữ đẹp cho thiết kế Begin

Để làm nổi bật nên một thương hiệu cao cấp, thương hiệu trang sức hoặc thương hiệu thời trang, thì phông chữ này là một lựa chọn tuyệt vời để tạo tiêu đề hoàn hảo cho áp phích.

Font chữ đẹp cho thiết kế Begin
Font chữ đẹp cho thiết kế Begin

Font chữ Devant

Devant là font chữ lý tưởng để thiết kế tiêu đề áp phích, tiêu đề trang Website, tiêu đề biểu ngữ, …

Phông chữ đi kèm với một bộ ký tự đẹp, cao và hơi tròn. Thiết kế chữ rõ ràng, hẹp và linh hoạt của phông chữ này sẽ bảo đảm tiêu đề của chúng ta có thể nhìn thấy cụ thể ngay cả từ xa đồng thời làm cho thiết kế của bạn trông hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

Font chữ Blankeny

Blankeny là font chữ cổ điển được dùng trong thể thao, đặc biệt là bóng chày. Đây là font chữ thường dùng để thiết kế tiêu đề cho các áp phích và tờ rơi ảnh hưởng đến thể thao. cũng như logo và huy hiệu.

Font chữ Blankeny
Font chữ Blankeny

Morish – Phông chữ hiển thị thủ công

Phông chữ Serif khá phổ biến trong thiết kế tiêu đề trang Web cũng như trong các thiết kế in ấn. Font chữ thiết kế đẹp được lấy cảm hứng từ các thiết kế cổ điển từ những năm 1970.

99 Font chữ đẹp miễn phí không thể thiếu cho dân Designer

Một số nguyên tắc sử dụng font chữ thiết kế poster

  • Không dùng nhiều font chữ trong cùng một mẫu thiết kế vì sẽ tạo cho sản phẩm bị rối mắt.
  • Kích cỡ chữ phải rõ ràng dễ đọc, tùy theo mục tiêu sử dụng chọn kích thước cho tương thích
  • Nên sử dụng những font chữ dễ nhìn cho các đề mục chính, để người xem dễ đọc.
  • Khoảng cách giữa các dòng text cần được cân bằng để người quan sát dễ đọc được nội dung.
  • Tiêu giảm dùng những font chữ có chân mang phong cách văn bản như Time New Roman vào kiến thiết khích lệ dùng những font chữ không chân, font chữ dành riêng cho thiết kế kiến thiết sẽ giúp đỡ bạn thiết kế của bạn có thể trở nên nghệ thuật và chất lượng hơn.
  • Tránh việc dùng các font chữ thiết kế poster bị lỗi dấu Tiếng Việt. Cần lưu ý việc sử dụng font và bảng mã phù hợp.
  • Đối với những font chữ poster phim, poster quảng cáo, bạn không nên sử dụng nhiều chữ viết IN HOA.
  • Khi kiến thiết poster bạn cần luôn giữ độ tương phản giữa chữ và nền

Tải font VNI – Font chữ gõ Tiếng Việt đa dụng nhất hiện nay

Download font chữ đẹp cho thiết kế

TẠI ĐÂY

Kết luận:

Trên đây là tổng hợp những font chữ thiết kế poster và dowload font chữ đẹp cho thiết kế mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết đã giúp cho bạn tìm ra font chữ đẹp cho thiết kế phù hợp nhất cho các sản phẩm thiết kế.

5/5 - (1 bình chọn)

Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *