Logo là gì? Cách để tạo một logo độc đáo

0
2301

Logo là gì? Khách hàng thông thường sẽ dựa vào logo của công ty bạn để ghi nhớ và nhận diện thương hiệu của bạn. Tất cả các tổ chức, doanh nghiệp nổi danh trên thế giới đều sở hữu cho mình một logo ấn tượng, để khi nhìn vào nó, khách hàng có thể gợi nhớ về sản phẩm của doanh nghiệp đó. Từ đó cho thấy, logo có vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá và phát triển hình ảnh sản phẩm. Vậy, logo là gì? Bí quyết nào để logo thương hiệu trở nên độc đáo trong mắt khách hàng.

Mục Lục

Ý nghĩa của Logo là gì?

Logo là biểu tượng, có thể là hình ảnh hoặc chữ, hoặc có thể là sự kết hợp của cả hai để tạo thành một sản phẩm giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Cũng tương tự như Slogan thì logo không chỉ là hình ảnh để đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp đó. Mà vai trò của logo còn ẩn chứa bên trong thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới người tiêu dùng. Chính vì thế, mỗi logo đều có những chất riêng, khác biệt và thu hút người tiêu dùng.

Khi nhắc đến iphone thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh quả táo cắn dở của làng công nghệ thế giới. Logo là hình ảnh mà không chỉ doanh nghiệp, tổ chức lớn nên tạo dựng, mà kể cả đối với những công ty nhỏ cũng nên tạo dựng cho mình một hình ảnh để thông qua đó, khách hàng có thể ghi nhớ đến bạn và thương hiệu của bạn.

Lưu ý khi sáng tạo một logo là gì?

Đơn giản

Đơn giản, không quá cầu kỳ lại mang lại hiệu quả không ngờ, khiến khách hàng có thể ghi nhớ dễ dàng hơn. Thiết kế logo đơn giản là điều mà rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng tin tưởng sử dụng như Apple, Cocacola, Google… Tuy nhiên, dù thiết kế đơn giản nhưng cũng phải sáng tạo, để thể hiện chất riêng của tổ chức, doanh nghiệp đó.

Logo là gì, lưu ý khi sáng tạo logo

Logo của Apple, Cocacola, Nike (Ảnh: Internet)

Phù hợp

Logo là cầu nối giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua hình ảnh, thông điệp. Vì thế, logo và thông điệp phải phù hợp để kết hợp với nhau. Điển hình như logo của LG, theo LG thì vòng tròn trên logo tượng trưng cho thế giới, tương lai, tuổi trẻ, nhân loại và công nghệ, trong khi đó màu đỏ và thiết kế cách điệu như hình mặt cười biểu tượng cho sự thân thiện với khách hàng.

Logo là gì? Logo LG

LG Logo (Ảnh: LG)

Mới mẻ, không lỗi thời

Logo thương hiệu có thể sẽ liên quan đến sản phẩm của bạn mãi mãi. Vì vậy, hãy tính toán thật kỹ để dù cho nhiều năm trôi qua, thì logo của bạn sẽ  vẫn không bị lỗi thời. Chỉ có như vậy mới tạo ra chất riêng, để khách hàng ghi nhớ mãi mãi.

Để lại ấn tượng

Một ngày, có thể khách hàng nhìn thấy rất nhiều logo thương hiệu khác nhau. Chính vì thế, điều để nổi bật và để lại ấn tượng cho khách hàng logo là gì hãy cho khách hàng thấy, nếu không thì họ sẽ lướt qua ngay. Thiết kế logo độc đáo, ấn tượng sẽ là điểm cộng để  giúp bạn nổi bật hơn với các đối thủ khác.

Là cầu nối với khách hàng

Nghiên cứu thị trường và lưu ý đến việc đón nhận logo thương hiệu của khách hàng là việc mà doanh nghiệp phải khéo léo thực hiện. Sự cảm nhận của khách hàng là điều mà doanh nghiệp muốn hướng đến, vì vậy hãy để ý đến cảm nhận của khách hàng để có lựa chọn đúng đắn.

Kết Luận

AgencyVN đã trả lời cho câu hỏi logo là gì? cũng như đã giới thiệu cách để  tạo một logo độc đáo. Sử dụng logo phù hợp cũng là một trong những chiến lược marketing giúp xây dựng và quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một logo phù hợp để qua đó giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp để mang lại doanh thu thật cao nhé.

 

4/5 - (5 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here