Marcom là gì? Tất tần tật kiến thức về marketing communications

1
68464

Mục tiêu Marcom là kết nối, tương tác của người làm tiếp thị truyền thông với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Bởi đó, khi bạn xây dựng Marketing Communications bạn sẽ có những tiện ích nhất định.

Marcom là gì? 

Marcom là gì? Marcom là viết tắt của Marketing Communications có nghĩa là  tiếp thị truyền thông”. Marcom có thể được mô tả là tất cả những thông điệp và phương tiện truyền thông được sử dụng để tương tác với người tiêu dùng như đài, báo, thư, tạp chí, truyền hình, biển quảng cáo cáo, điện thoại, internet,…

Marcom là gì

Các chiến dịch truyền thông kết hợp tất cả hoạt động từ promotion, đến advertising, pr, chạy trên đa kênh thì gọi là truyền thông tích hợp –IMC (integrated marketing communications).

Lưu ý về marketing communications: Nhiều người thường nhầm giữa “communication” với “communications”  trong  marketing communications

 • Communication: là giao tiếp, sự trao đổi thông tin giữa các các nhân. Đó chính là con người, là sự liên hệ, tương tác, là những gì chúng ta làm hàng ngày.
 • Communications: là quá trình diễn ra sự giao tiếp giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng diễn ra trong các hoạt động direct sale + promotion + advertising + pr. Communications là  hệ thống truyền tải thông tin, ví dụ báo, đài, TV… Đó chính là công nghệ, là “cái loa” giúp doanh nghiệp truyền tải những thông điệp của mình tới khách hàng

Manager Marcom  là gì?

Cuộc cạnh tranh cho sự chú ý của người tiêu dùng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đó là lý do tại sao các công ty cần chuyên gia “quản lý truyền thông tiếp thị” – còn được gọi là Marcom manager. Các chuyên gia này biết cách phát triển các chiến lược tiếp thị giúp thu hút khách hàng. Họ sở hữu trí thông minh trong kinh doanh, là người quản lý giỏi, thúc đẩy sự phát triển của các kênh truyền thông và nâng tầm thương thiệu.

Công việc của marcom manager là gì?

 • Tạo và triển khai kế hoạch tăng thị phần
 • Vận hành hoặc tiến hành nghiên cứu thị trường
 • Giám sát việc phân tích và đánh giá dữ liệu thị trường
 • Phát triển chiến lược đặt giá và đặt ngân sách
 • Cộng tác với các nhóm đa chức năng – từ sáng tạo, CNTT và sản xuất đến tiếp thị sản phẩm và hợp pháp – để tạo ra các tài liệu quảng cáo hiệu quả
 • Phối hợp và quản lý đối tác đại lý
 • Tạo bản trình bày tiếp thị cho các bên liên quan
 • Nhận được sự đồng ý cần thiết và đưa ra phê duyệt cuối cùng về tất cả các tài sản thế chấp, sản phẩm và khuyến mãi tiếp thị
 • Phát triển lịch trình và duy trì thời hạn

Trong một số tổ chức, người quản lý truyền thông tiếp thị cũng có thể tham gia rất nhiều vào các dự án liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cập nhật trang web, truyền thông xã hội và tự động hóa email.

Marcom là gì?

Marcom là gì? Marcom manager

Lợi ích của Marcom là gì

Dưới đây là những lợi ích khi các nhãn hàng làm marcom

 1. Các công cụ của marcom đều là những công cụ quảng cáo hữu ích, giúp có được sự tương tác cao với khách hàng. Bởi đó, khi bạn đẩy mạnh các chiến dịch truyền thông tại đây bạn sẽ nhìn thấy được tiềm năng tiêu thụ sản phẩm cũng như khả năng quảng bá sản phẩm của mình đến người dùng. Từ đó bạn sẽ đến gần hơn với họ.
 2.  Khi bạn thuê agency làm Marcom, bạn sẽ không phải lo chịu thiệt trong cuộc làm ăn đó. Bạn sẽ nhận lại được những điều bạn mong, mà người làm marcom cũng có được công việc mà họ giới thiệu tới bạn.

Lợi ích của marcom là gì?

3. Bạn là nhà sản xuất tiềm năng, có nhu cầu quảng cáo. Người làm Marketing Communications sẽ gửi tới bạn những lời mời chất lượng, những lợi ích tốt nhất. Điều đó giúp bạn an tâm, tin tưởng hơn khi làm marcom ( tiếp thị truyền thông).

4. Các chiến dịch marcom liên tục không chỉ giúp bạn tiếp cận với khách mà còn giúp bạn nhận được nhiều tiện ích không ngờ tới.

Yêu cầu khi làm Marcom là gì

Yêu cầu khi làm Marcom là gì, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu, tính chất công việc của Marketing Communications đến đối tượng người dùng. Bạn cần phải tuân thủ những tiêu chí cơ bản sau.

 • Bạn cần xác định hình ảnh của mình, hình ảnh mình muốn hướng tới người dùng là như thế nào, từ đó bạn cần phải xây dựng hình ảnh truyền thông một cách thích hợp nhất và tạo được cảm giác ấn tượng cho họ khi họ tiếp cận với sản phẩm của mình.

 marcom là gì? yêu cầu khi làm marcom

Mlưuuarcom là gì?

 • Bạn cần phải xác định rõ phương thức bạn muốn xây dựng Marketing Communications, bạn muốn tiếp thị bằng cách quảng cáo hay bạn muốn đưa hình ảnh của mình lên các kênh truyền hình, qua hình ảnh hay qua video, bạn cần nói ra với Marcom. Khi lắng nghe xong, họ sẽ cho bạn những lời khuyên và sự lựa chọn thích hợp nhất để bạn chọn cho mình một phương thức tiếp thị. Có như vậy mới đem lại hiệu quả cao cho sản phẩm của bạn.
 • Bạn là một doanh nghiệp thì việc bạn thực hiện marcom hiệu quả chính là cách bạn đến gần, tạo sự liên kết tốt hơn với người tiêu dùng. Vì đó, bạn cần coi trọng hình ảnh và hình thức truyền thông của mình.

 

Trên đây là những thông tin về Marcom là gì, hi vọng với những gì chúng tôi đưa ra bạn đã hiểu Marcom là gì và những lưu ý cơ bản khi làm Marketing Communications. Từ những tiện ích mà Marcom sẽ đem lại, với định hướng phát triển của doanh nghiệp, các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với Marketing Communications.

4.8/5 - (14 bình chọn)

1 COMMENT

 1. Bài viết tổng hợp từ tài liệu tiếng Anh và tài liệu tiếng Việt trên internet nhé mọi người

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here