Promo Code là gì – Tác dụng của mã khuyến mãi tới khách hàng

2
4826

Người tiêu dùng luôn luôn mong đợi những Promo Code, đặc biệt là trong thời đại thương mại điện tử. Đây chính là chiếc chìa khoá mà Marketer có thể sử dụng để làm hài lòng khách hàng và theo dõi ROI (Return On Investment) của chiến dịch của họ. Vậy Promo Code là gì và tại sao nó lại là con át chr bài cho các chiến dịch marketing hiện tại?

Promo Code là gì?

Promo Code là các chuỗi chữ số mà cửa hàng tạo ra nhằm khuyến khích mua hàng trên trang web của họ và thường được kết hợp với chiến lược tiếp thị quảng cáo tới những khách hàng tiềm nằng. Mã khuyến mại có thể áp dụng cho các sản phẩm riêng lẻ hoặc toàn bộ đơn hàng mà khách hàng chọn mua.

Cách hoạt động của Promo Code là gì?

Việc giảm giá có thể được tính theo một tỷ lệ phần trăm hoặc một mức tiền cụ thể. Mã khuyến mại cũng có thể được cung cấp cho khách hàng qua các dịch vụ giao hàng miễn phí hoặc quà tặng tri ân khách hàng. Chiến lược tiếp thị này chủ yếu cung cấp cho khách hàng một lý do khác để họ mua sản phẩm của bạn.

Theo Vouchercloud , 65% người tiêu dùng nói rằng mã phiếu giảm giá trực tuyến thường ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ nếu họ chưa quyết định. Họ cũng có thể là một chiến thuật giữ chân thành công, vì 91% người mua phiếu giảm giá cho biết họ sẽ mua nếu họ được cung cấp phiếu giảm giá.

Thời điểm tốt để bạn có thể sử dụng Promo Code là gì?

Có ba lý do chính cho biết Marketer có thể muốn sử dụng mã khuyến mãi

  • Để đạt được mục tiêu bán hàng
  • Để có được khách hàng mới mà không mất tiền
  • Để di chuyển hàng tồn kho dư thừa.

Người bán có thể sử dụng mã khuyến mãi như một phần trong chiến lược khuyến khích khách hàng mua giỏ hàng của mình bằng cách gửi mã khuyến mãi cho khách hàng khi họ rời khỏi các trang web mà không mua sản phẩm để lôi kéo họ hoàn tất giao dịch. Mã khuyến mại còn có thể được sử dụng để thưởng cho các khách hàng trung thành hoặc khuyến khích những khách hàng lần đầu mua hàng.

#HelloVietnam #HelloHanoi

🔥 CHÀO THỦ ĐÔ, GIÁ 1K BÙNG NỔ!!! 🔥 Cùng sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng lẫn đối tác, GO-VIET triển khai mở rộng hoạt động tại Thủ đô Hà Nội. GO-VIET tin rằng sự xuất hiện của GO-VIET cùng với đội ngũ đối tác lái xe chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tại Hà Nội di chuyển thuận lợi, an toàn hơn với giá cước hợp lý, tiết kiệm. <3 🎁🎁Nhân dịp đặc biệt này, GO-VIET dành tặng riêng khách hàng Hà Nội chương trình ưu đãi ĐỒNG GIÁ 1.000 đồng áp dụng cho mọi chuyến đi dưới 6km xuất phát từ 6 quận trung tâm. **Chương trình sẽ bắt đầu áp dụng kể từ 15h30 ngày 12/09/2018.⚡️ Tải ứng dụng và bắt đầu trải nghiệm ngay ➡️ https://goviet.onelink.me/cWUH/7e15c39a #GoViet #GoVietStories #CuocSongDeDang #HelloVietnam

Người đăng: GO-VIET vào Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Những hiệu quả đến từ các yếu tố khi chúng ta nói tới Promo Code là gì?

Khi một cửa hàng tạo ra các mã khuyến mại, họ sẽ cung cấp cho khách hàng các ưu đãi để khuyến khích họ mua. Điều này vừa mang lại lợi ích cho cả khách hàng và vừa mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp. Khách hàng nhận được sản phẩm họ muốn với mức giá thấp hơn và cửa hàng có thể tạo ra doanh thu khi phải đối mặt với thị trường liên tục cạnh tranh. Một trong những điều hữu ích nhất về mã khuyến mại là chúng có hiệu quả tới cả khách hàng mới và khách hàng cũ. Những ưu đãi này thậm chí có  ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Thần kinh tại Đại học Claremont đã chỉ ra rằng cho thấy rằng những người nhận được mã khuyến mại có mức oxytocin cao, là một loại hoóc-môn tạo ra các cảm giác hạnh phúc và thoải mái cho khách hàng

Cách để theo dõi sự hiệu quả tiếp thị Marketing bằng Promo Code là gì?

Mã khuyến mại là cách hiệu quả để theo dõi các nỗ lực tiếp thị của bạn để xem nền tảng nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất hoặc dẫn đến nhiều chuyển đổi nhất. Bạn có thể theo dõi hiệu quả Marketing của mình bằng cách đính kèm một mã khuyến mại nhất định vào một chiến dịch hoặc quảng cáo tiếp thị cụ thể. Các mã khác nhau có thể kích hoạt cùng một mức chiết khấu, do đó bạn không phải tạo mức chiết khấu khác nhau cho mỗi quảng cáo. Bạn chỉ cần một mã khuyến mại mới. Ví dụ: bạn có thể tạo các mã hơi khác (Sale Facebook, Sale Web) để bất kỳ quảng cáo hoặc chiến dịch Marketing nào trên Facebook, Snapchat và Instragram để có thể kiếm tra số lượng khách hàng của bạn tới từ kênh Marketing nào, từ đó bạn có thể làm rõ, khoanh vùng và tập trung vào đối tượng khách hàng tiềm năm của bạn hơn

Sử dụng các con số và chữ cái cụ thể cho một quảng cáo nhất định đặc biệt hữu ích nếu khách hàng thấy quảng cáo của bạn trong email hoặc trên các phương tiện truyền thông xã hội nhưng họ không quét mã khuyến mãi ngay lập tức. Bạn vẫn có thể nắm bắt và phân tích ROI của các quảng cáo trên nền tảng đó bởi vì khi khách hàngsử dụng nhập mã khuyến mại, khách hàng cũng sẽ cho bạn biết đã nhìn thấy quảng cáo ở đau để bạn có thể dễ dahgf xác định.

Sử dụng nhiều loại Promo Code là gì? Như thế nào?

Tùy thuộc vào trang web của bạn, bạn có thể cho phép khách hàng nhập nhiều mã khuyến mại hoặc giới hạn khách hàng chỉ sử dụng một mã duy nhất cho mỗi lần mua sản phẩm / dịch vụ. Trong khi quyết định số lượng mã mà khách hàng được phép sử dụng tùy thuộc vào bạn, điều quan trọng là phải đảm bảo giao dịch vẫn mang lại lợi nhuận cho bạn bất dù họ có sử dụng mã khuyến mãi nào.

Có ba loại mã Promo Code khác nhau mà bạn có thể chọn để kết hợp với chiến dịch Marketing của mình:

Promo Code công khai

Bất kỳ ai cũng có thể xem hoặc sử dụng mã khuyến mãi thuộc loại này. Đây là cách rất hữu ích để thu hút khách hàng mới và khuyến khích những người mua sắm trước đó quay lại xem nhiều hơn.

Promo Code riêng tư / đặc biệt

Cửa hàng sử dụng mã khuyến mãi riêng để nhắm mục tiêu một nhóm người cụ thể. Thường được cung cấp cho khách hàng trung thành đối với các cơ hội mua sắm đặc biệt, chẳng hạn như người mua sắm lần đầu, mã riêng là cách hay để mang lại khách hàng mới.

Promo Code là gì
Những khuyến mãi của Uber được tạo ra như một lời tri ân tới những khách hàng thân thiết nhằm thu hút họ sử dụng sản phẩm của Uber

Promo Code bị giới hạn

Mã khuyến mãi bị hạn chế thường nhắm đến một người dùng nhất định và họ có thể sử dụng một lần. Ví dụ: bạn có thể gửi cho khách hàng một mã khuyến mãi bị giới hạn như một lời xin lỗi cho một lô hàng bị trì hoãn hoặc như một lời cảm ơn vì đã thực hiện giao dịch mua thứ 50 của họ với trang web của bạn.

Bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy mã khuyến mãi được công khai, điều này rất tốt cho việc lôi kéo khách hàng mới nhưng có thể tốn kém nếu có quá nhiều người tham gia. Mã khuyến mãi riêng tư là cách tuyệt vời để bạn hướng tới một phân khúc khách hàng cụ thể, thường là phần thưởng cho những khách hàng trung thành nhất của bạn hoặc khuyến khích những người mua sản phẩm lần đầu.

Trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên sử dụng tất cả ba loại mã khuyến mại trên trang web của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang kết nối tới nhiều tập khách hàng khác nhau và tối ưu hoá hiệu quả của chiến dịch Marketing.

 

4.8/5 - (5 bình chọn)

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here