Tổng quan SEO Keywords là gì (phần 2)

0
1927

Mục Lục

Danh sách Keywords là gì? Xây dựng như thế nào?

Khi ban đầu xây dựng danh sách Keywords của bạn, bạn muốn bắt đầu với những gì công cụ tìm kiếm đang cung cấp dưới dạng phản hồi cho các sản phẩm cụ thể của bạn. Bạn thấy Keywords là gì? Đây là cách quan trọng để bạn càng hiểu rõ những từ mà mọi người đang sử dụng để tìm kiếm sản phẩm của bạn trong thị trường của bạn Bạn càng có thể sử dụng những từ đó trong các hình thức tiếp thị khác. Bạn thấy đây là hình thức tốt nhất của tình báo thị trường bởi vì bạn có thể nhận được vào tâm trí của người tìm kiếm. Và khi bạn hiểu cách họ đang tìm kiếm những thứ cụ thể, bạn có thể sử dụng cùng những từ đó trong Quảng cáo, trong Thông cáo báo chí, trong phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể theo dõi thành công trong Analytics, bạn có thể sử dụng những quảng cáo để trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Keywords là khối xây dựng nền tảng của bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào và chúng cũng cung cấp thông tin và thông tin thị trường để giúp bạn tiếp thị ngoại tuyến. Không có tài nguyên nào khác có sẵn cho phép chúng ta thâm nhập vào tâm trí của người tiêu dùng như Keywords. Điều đầu tiên cần làm là truy cập trang web của bạn và trang web chúng ta sẽ sử dụng làm ví dụ là AgencyVN. Như bạn có thể thấy, đó là một trang web nói về Marketing, quảng cáo và công nghệ ở Việt Nam.

Vì vậy, những gì chúng ta sẽ làm là đầu tiên, hãy xem danh sách về các sản phẩm được cung cấp. Từ những kiến thức về Marketing, thông tin các Campaign quảng cáo, tài liệu liên quan tới SEO, và Agency. Đây là những sản phẩm của chúng ta. Đây là những gì chúng ta muốn giúp tiếp xúc với công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét tin tức về Marketing. bạn sẽ thấy sẽ là một cảm giác ở cấp cao nhất, sự cạnh tranh của bạn cho ý tưởng chính. Ý tưởng chính của chúng ta là “quảng cáo Facebook”. Bạn có thể thấy sự cạnh tranh xuất hiện khi bắt đầu gõ Keyword vào Google. Những gì chúng ta sẽ xem xét sâu hơn một chút về cách thức cạnh tranh, và tại sao nó lại thể hiện theo cách của nó. Vì vậy, ngay lập tức, những gì nên nhảy ra cho bạn là kết hợp Keywords chính xác của cụm từ đã được nhập vào công cụ tìm kiếm.

Chúng ta gõ vào “quảng cáo Facebook”. Và chúng ta có thể thấy rằng thuật ngữ mà chúng ta gõ vào được in đậm. Mọi công cụ tìm kiếm đều thực hiện việc này. Nó giúp não chúng ta xử lý nhanh hơn thông tin trong kết quả. Mọi người có xu hướng xem xét kỹ hơn các kết quả có các thuật ngữ được in đậm hơn. Bởi vì điều đó tự động nói với bộ não của chúng ta cụ thể hơn về những gì chúng ta đã nhập vào và vì vậy chúng ta có thể thấy rằng ngay cả công cụ tìm kiếm cung cấp cả số ít và số nhiều Chúng ta có thể xem và xem cách đối thủ cạnh tranh của chúng ta đang sử dụng và chúng ta có thể dùng các Keywords nào ?Keywords là gì?

Khi chúng ta đi sâu hơn một chút chi tiết trong cụm từ Keywords của chúng ta. Hãy xem “quảng cáo facebook hiệu quả”. Hãy nhìn vào bối cảnh của các từ bao quanh kết quả đó. Chúng ta ngay lập tức thấy rằng có thể có một vấn đề ở đây sau khi thêm từ hiệu quả. Bởi vì những gì công cụ tìm kiếm đang hiển thị là những quảng cáo phải trả tiền và kết quả đầu tiên chỉ nằm ở vị trí thứ 5 khi thực hiện tìm kiếm

Illustration Keywords là gì

Và vì vậy ngay lập tức đó sẽ trở thành mối nguy lớn trong chiến lược Keywords của chúng ta mà chúng ta gõ vào hiệu quả, nhưng chúng ta đang nhìn thấy từ “Hiệu quả” hiển thị trong các kết quả hữu cơ. Đó là bước đầu tiên để hiểu các loại cạnh tranh, cũng như, những từ mà các trang web khác ưa thích. Và có thể là những từ mà các công cụ tìm kiếm tự động đặt cùng nhau về các từ đồng nghĩa giống nhau. Điều này có thể có lợi, điều này có thể là một trở ngại nếu có sự khác biệt cụ thể trong một số ngành.

Chúng ta cũng có thể hiểu được thứ tự mà mọi người sử dụng trong cụm từ tìm kiếm và thứ tự được phản ánh trong kết quả. Nếu cụm từ tìm kiếm là quảng cáo Facebook, chúng ta có thể thấy kết quả hữu cơ đầu tiên nằm đằng sau của quảng cáo.

Đó là một nổi tiếng. Mức độ liên quan cao, trang web rất quan trọng. Và chỉ bằng cách sử dụng một thuật ngữ là họ có thể xếp hạng vào mười kết quả hàng đầu. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về cuộc đua để lên top 10 này. Hãy dùng các công cụ tìm kiếm và bắt đầu nhập một số thuật ngữ rất chung chung với các cụm từ rất cụ thể để hiểu được đối thủ cạnh tranh đang làm gì cũng như cách các công cụ tìm kiếm diễn giải và phát triển ngữ cảnh xung quanh các cụm từ đó.

Sau phần này bạn đã hiểu cách thức mà các Keywords được sử dụng trên Google và có cái nhìn tổng quan về những rắc rối chúng ta sẽ phải đương đầu khi lên top 10 của Google. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ nói về cách bạn có thể tìm các Keywords chính và phương pháp bạn có thể tìm hiểu về các Keywords là gì

>> Xem thêm: SEO là gì?

Phương pháp để tìm kiếm các Keywords là gì?

May mắn thay khi chúng ta bắt đầu điều tra Keywords là gì của chúng ta, có rất nhiều tài nguyên có sẵn để sử dụng để gắn dấu sao xây dựng danh sách từ khóa của bạn. Những nơi mà bạn có thể đi để tìm từ khóa là vô số. Có rất nhiều công cụ nghiên cứu để xem Keywords là gì, như thế nào và chúng ta sẽ giới thiệu một số công cụ. Một cách tuyệt vời để có được nó ngay từ nguồn, là từ các công cụ quản trị trang web của bạn trong Google hoặc từ Bing.

Illustartion Keywords là gì?

Bạn sẽ biết từ nào phổ biến nhất, những từ nào có nhu cầu và giúp bạn hiểu được từ khóa xuất hiện ở đó. Hãy vào bộ công cụ quản trị trang web Bing. Bing là khá sâu, và trong báo cáo từ khóa của họ, bạn có thể đi đến các từ khóa tìm kiếm. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các từ khóa đã phân phối người tìm kiếm đến trang web của bạn. Nó cũng sẽ cho bạn biết số lần trang web của bạn đã xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa đó và số lần kết quả của bạn được nhấp vào để mọi người truy cập vào trang web của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển đến tab này nơi nó cho biết các trang được phân phát. Và những gì sẽ hiển thị cho bạn, là từ khóa cụ thể mà các trang xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và các trang nào xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho cụm từ đó. Và bạn có thể thấy khi nào mọi người tìm kiếm một cụm từ cụ thể, trang nào có xu hướng xếp hạng cao nhất và trang nào mọi người có xu hướng truy cập vào trang web của bạn.

Điều này rất quan trọng vì nó giúp chúng ta hiểu, làm những người như trang mà họ thấy trước? Đôi khi bạn có thể có một trang xếp hạng tốt, nhưng nó không phải là trang mà mọi người muốn xem. Bạn có thể thấy trạng thái thu hút khách truy cập hiện tại vào trang web của mình từ các từ khóa cụ thể. Bạn có thể truy cập trình lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords. Chuyển đến tab công cụ và nhập một hoặc nhiều sản phẩm cấp cao của bạn. Đặt trang đích của bạn vào và sau đó Google sẽ tự động xuất hiện và đề xuất từ ​​khóa nào sẽ là cách tốt nhất để gửi khách truy cập đến trang web của bạn. Tất nhiên, vì đây là công cụ lập kế hoạch quảng cáo, nó hiển thị cho bạn mức độ cạnh tranh dựa trên số lượng người khác đang đặt giá thầu trên các từ khóa đó.

Đối với các sản phẩm mới, sản phẩm theo trend lúc này các công cụ nghiên cứu từ khóa chưa kịp cập nhật dữ liệu. Bạn có thể dự toán hành vi tìm kiếm người dùng theo các sản phẩm tương tự hoặc có thể chạy adw ngay, vừa có thể bán hàng vừa có số liệu chính xác nhất. Đây là cách mà nhiều site là affiliate như MuonLaDep.com hay áp dụng

Tuy nhiên, từ góc nhìn về Keywords hữu cơ, chúng ta muốn biết, có bao nhiêu từ khóa, có liên quan đến doanh nghiệp của chúng ta và số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng. Điều này sẽ giúp chúng ta biết, từ khóa nào phổ biến hơn các từ khóa khác. Đó là một số tài nguyên tốt nhất mà bạn có thể truy cập. Nhưng chỉ cần nhìn vào một số công cụ nghiên cứu bổ sung, có rất nhiều công cụ ngoài kia, và tất cả đều cung cấp các bản dùng thử miễn phí. Vì vậy, không có lý do gì để không đi xem xét các từ khoá đó

Hiểu số liệu của các Keywords là gì? để làm gì?

Illustartion Keywords là gì?

Khi bạn bắt đầu xây dựng danh sách từ khóa, điều quan trọng là phải hiểu dữ liệu Keywords là gì? đến từ đâu, để bạn không bị quá lún vào chi tiết. Một điều rất quan trọng cần nhớ, đó là nghiên cứu từ khóa, và tất cả những con số mà bạn đang thấy, đây không phải là khoa học, đây là một nghệ thuật. Và vì vậy hãy cảnh giác với việc quá lo ngại về số từ khóa và số lượng tìm kiếm. Bạn thấy đấy, tất cả các công cụ từ khóa sẽ tiếp cận điều này một cách khác nhau.

Vì vậy, khi bạn thấy số lượng tìm kiếm. Tùy thuộc vào công cụ, đó có thể là ước tính 30 ngày, ước tính 60 ngày hoặc ước tính hàng năm. Bạn phải xem xét từng công cụ để xem nơi họ đang nhận thông tin và cách họ trình bày thông tin đó. Nếu không, bạn có thể bị phân tâm vì một số từ khóa, tổng số ba mươi ngày có thể không bao gồm xu hướng theo mùa. Và vì vậy bạn có thể bị phân tâm bởi suy nghĩ đó là một từ khóa được tìm kiếm thấp, trong khi thực tế bạn không nhìn vào bức tranh toàn cảnh.

Một điều khác là phải hiểu dữ liệu này đến từ đâu. Một số dữ liệu từ khóa xuất phát từ chính các công cụ tìm kiếm. Nhưng đó là, tất nhiên, nếu công cụ tìm kiếm chọn chia sẻ dữ liệu từ khóa đó, mà chúng ta đang thấy ngày càng ít. Một số công cụ từ khóa sử dụng Google AdWords. Vì vậy, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi, số tiền mà mọi người đang đặt giá thầu để quảng cáo trên Keywords đó. Từ nhà cung cấp dịch vụ, phân tích được chia sẻ hoặc nền tảng trong ngành công nghiệp cố gắng tổng hợp càng nhiều thông tin càng tốt và sau đó trình bày và ước tính.

Vì vậy, điều quan trọng là nhận ra rằng phần lớn dữ liệu từ khóa mà bạn đang thấy, sẽ là ước tính. Nó sẽ được rút ra từ, các số khác, từ các nguồn khác, để cung cấp cho bạn một hướng dẫn, và đó là tất cả những gì bạn nên sử dụng những con số đó, là một hướng dẫn để thấy một số mẫu nhất định. Vậy chúng ta nên tìm dữ liệu Keywords là gì? Điều đầu tiên ta khuyên bạn nên tìm kiếm là tỷ lệ. Tỷ lệ này đang tìm kiếm và so sánh với các cụm từ khác nhau.

Bạn thấy đấy, những gì chúng ta đang làm ở đây, chỉ là tìm mục tiêu. Bạn không cần phải hoàn hảo. Những gì chúng ta đang làm là chúng ta đang thực hiện một mục tiêu cụ thể. Và có thể phạm sai lầm, và có thể bao gồm những từ có thể không chính xác, nhưng gần gũi. Tất cả những gì chúng ta đang cố gắng làm ngay bây giờ, là thu thập một danh sách với càng nhiều từ càng tốt để có thể chuẩn bị cho chiến dịch SEO của chúng ta trong tương lai.

Bạn có thể tìm đọc lại phần 1 của Series Tổng quan SEO Keywords là gì tại đây

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here