RD là gì? Tầm quan trọng của RD trong mỗi doanh nghiệp

0
393

Hiện nay, công nghiệp toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng khiến các doanh nghiệp phải liên tục sửa đổi thiết kế sản phẩm của họ. Ngày nay thì càng cần thiết và quan trọng hơn vì nó liên quan tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp trước bối cảnh cạnh tranh của thị trường và sở thích cũng như thị hiếu của người tiêu dùng.  R&D được ra đời để giải quyết được vấn đề đó, cùng tìm hiểu RD là gì và vai trò của RD trong doanh nghiệp qua bài viết sau.

RD là gì

R&D là viết tắt của cụm từ Research & Development có nghĩa là nghiên cứu phát triển, đây được coi là chìa khóa thành công của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới. RD bao gồm nhiều hoạt động khác nhau khi doanh nghiệp phát triển sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm cũ. Nhìn chung thì RD sẽ bao gồm việc đầu tư, mua bán, nghiên cứu công nghệ, phát triển sản phẩm và tất cả các việc đó có mục đích chung là giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn. Việc nghiên cứu và cho ra sản phẩm mới giúp doanh nghiệp phát triển thêm nhiều thứ giúp cải thiện dịch vụ và sản phẩm của họ sau này để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

rd là gì

>>>Xem thêm: CRM là gì

Tố chất của người làm RD

Người làm RD phải có khả năng ngoại ngữ vì tính chất công việc sẽ phải nghiên cứu nhiều tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Chính vì thế, người làm RD phải thành thạo càng nhiều ngoại ngữ càng tốt để có thể dịch được tài liệu họ mong muốn. Hiểu tài liệu là bước đầu tiên nhưng là quan trọng giúp bạn có thể tổng hợp và phân tích khoa học.

Ngoài ra thì người làm RD cũng phải năng động và sáng tạo vì phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng ở các bộ phận khác nhau, chính vì thế đòi hỏi nhân viên phải nhanh nhẹn, tự chủ và sáng tạo trong mọi tình huống. Hơn nữa, tư duy marketing cũng là kỹ năng cần thiết khi phục vụ cho quá trình nghiên cứu thị trường cũng như cac sản phẩm của đối thủ.

Tầm quan trọng của RD trong kinh doanh là gì

Trong kinh doanh thì RD là yếu tố quan trọng cấu thành và có sức ảnh hưởng lớn bởi nó có sự gắn bó mật thiết trong quá trình tạo ra sản phẩm mới và công nghệ sản xuất mới. Ngoài ra nó còn có tác động tới tốc độ tăng trưởng của quốc gia và phát triển của doanh nghiệp. Hơn nữa, RD là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty, và bộ phận này cũng tập trung nhiều kỹ thuật viên để đem lại báo cáo giúp phục vụ nâng cao hiệu suất kinh doanh. Đội ngũ RD trong doanh nghiệp luôn được kỳ vọng để tạo ra sự tăng trưởng về mặt công nghệ và sự tăng trưởng cũng như phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Tố chất của người làm RD

Kết

Có thể thấy, hiểu được RD là gì sẽ giúp bạn hiểu được nó là một trong những bộ phận cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Quá trình RD nếu được đầu tư thời gian và chi phí sẽ giúp doanh nghiệp trả lời các câu hỏi mỗi khi họ ra mắt sản phẩm mới. RD ở Việt Nam ngày nay cũng đang được đầu tư và chú trọng hơn trước để đáp ứng được nhu cầu và sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here