Social Media là gì? các nhóm chính của social media

0
1911

Hiện nay, digital marketing nói chung có một sự thống trị của công cụ marketing mà bất cứ người làm marketing nào cũng lựa chọn cho mỗi chiến dịch đó là Social Media. Social media đã trở thành vũ khí giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và kết nối khách hàng với các nhãn hàng. Cùng tìm hiểu khái niệm Social Media là gì và các đặc điểm của social media trong bài viết sau.

Social Media là gì

Social Media là kênh truyền thông mạng xã hội được tạo ra để tất cả mọi người có thể trao đổi ý kiến, liên hệ với nhau bằng cách chia sẻ thông tin, cảm xúc, hình ảnh… Với khả năng tương tác mạnh mẽ của mạng xã hội thì đây là những kênh vô cùng hiệu quả khi làm marketing online. Một số kênh social media việt nam được nhiều người quan tâm đó là Zalo, Lotus, Gapo, Zing me…, một số kênh social media quốc tế nổi bật khác như Facebook, Instagram, Youtube… Bạn có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm của mình và nhận được ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng.

social media là gì

Các nhóm chính của Social Media

  • Social Commerce: Là hình thức tận dụng công cụ trực tuyến hỗ trợ cho việc mua bán, sản phẩm của thương mại điện tử, nơi mà người mua và người bán có thể tương tác, phản hồi và chia sẻ kiến thức.
  • Social Publishing: Là các trang phổ biến nội dung trên mạng internet, nó bao gồm các blog, microsite,  các trang hỗ trợ đăng tải hình ảnh.
  • Social Entertaintment: Là các công cụ trực tuyến giúp người dùng giải trí, vui chơi, thường là những website chơi game trực tuyến…
  • Social Community: Là các kênh tập trung vào việc phát triển mối quan hệ và gắn kết người dùng có cùng sở thích, mối quan tâm. Chính vì thế đây là kênh có thể tương tác đa chiều, giúp người dùng trò chuyện, kết nối, chia sẻ thông tin.

Khi bạn hiểu được rõ Social Media là gì và tầm quan trọng của nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được thành công lớn trên thị trường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Social Marketing là gì

Chức năng của Social Media

Nhiều người còn mơ hồ về chức năng của Social Media, không phải ai cũng biết social media luôn hiện hữu trong đời sống hàng ngày vì nó luôn giúp mọi người chia sẻ thông tin nhanh chóng và hiệu quả. Social Media giúp kết nối người với người, ngoài ra nó còn giúp thúc đẩy các hoạt động kinh tế.

Social Media cũng là nền tảng giúp thực hiện các hoạt động digital marketing, đây là kênh giúp tăng traffic tự nhiên và cải thiện chất lượng SEO.

Không chỉ ở khía cạnh kinh tế thì social media còn có lợi ích ở mặt xã hội, nó còn giúp ngành giáo dục phát triển. Hiện nay, internet đã phổ biến nên mọi người có thể dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết thông qua thiết bị có kết nối với internet.

Kết Luận

Bài viết trên đây cũng đã phần nào giải thích cho các bạn hiểu qua về social media và những thông tin cần biết về social media. Nếu  doanh nghiệp đã biết rõ định nghĩa Social media là gì và tầm quan trọng của nó thì sẽ nhận ra sự tác động tích cực đến từng chiến lược. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here