Sự thật khi làm việc tại công ty Agency Việt Nam

Ây…ya…u…oa. Ngáp một hơi thật dài, vươn vai và bắt đầu công việc thôi nào.Tôi sẽ kể cho các bạn biết cuộc sống của một nhân viên Agency như thế nào nhé! Hôm nay tôi phải dậy sớm hơn để chay qua client lấy ngay feedback về ý tưởng truyền thông đã gửi họ tuần qua.

Mục Lục

Làm việc tại công ty Agency Việt Nam 

Làm việc tại công ty Agency Việt Nam, thời gian linh hoạt, không gian thư giãn đầy sáng tạo, thời trang free. Nhưng hôm nay đến gặp client tôi phải chải chuốt nhan sắc kỹ càng chút biết đâu nhờ vẻ đẹp này mà họ duyệt thiết kế thì cả team khỏe hẳn.

Văn phòng Công ty Agency Việt Nam

Văn phòng Công ty Agency Việt Nam đẹp & sáng tạo

Trời bắt đầu tối ầm lại, mây đen kéo đến cả bầu trời chỉ chờ đổ mưa, Hà Nội tháng 7 mà, lúc nào chả thế tôi nghĩ thầm. Client đã ngồi trong phòng chờ

Client: !@%!$!@$!@$!69

Sự thật về công ty Agency Việt Nam

Cuối cùng thì cuộc họp cũng kết thúc trong 15 phút, thở dài, nặng trĩu. Tâm trạng tôi lúc này còn u ám hơn ngài trời kia, trên đường về nhà sao sao mà thấy dài vô tận đến vậy. Có lẽ nếu có từ nào để miêu tả con đường lúc này tôi sẽ nói nó giống như đang đi trong phim The Walking Dead vậy. Nhưng vừa tới công ty thì tôi đổi sắc 350 độ liền, mặt tươi tỉnh lên. Không thể vác cái bản mặt này mà vào công ty được, mình là account mà. Làm việc tại công ty Agency Việt Nam thì Account như một chuẩn mực về cái đẹp trong tất cả mọi người, đặc biệt là các creative, team mà sắp nghe tin sét đánh của client từ tôi.

công ty Agency Việt Nam

Sự thật khi làm việc tại công ty Agency Việt Nam

Nhưng không ! những lời tôi nghe sẽ không bao giờ được nói ra, đối với tôi, các từ như “sai,không đẹp, xấu,không sáng tạo…” sẽ được nấn ná thành “chổ này đã đẹp rồi nhưng cần một chút chỉnh sửa nữa ở…”, “chổ kia cực kỳ sáng tạo nhưng sẽ perfect hơn nếu…”, “chỉ cần đổi cái này nữa là có thể gửi final…”. Vâng bao đời nay vẫn luôn vậy, tôi nghĩ thầm có một ngày sẽ ghi âm lại lời client rồi mở lên cho cả team creative Agency không biết họ sẽ phản ứng thế nào nhỉ , nhưng mà nghĩ vậy thôi chứ tôi không muốn phải thất nghiệp hay làm lại từ đầu

Dù hơi thất vọng nhưng creative vấn phải làm lại và hứa có bản hoàn chỉnh vào 4 giờ chiều nay. Rút kinh nghiệm 69 lần designer cho tôi leo cây khi không gửi đúng giờ, tôi hẹn client 6h sẽ gửi qua bản chỉnh sửa. Tôi bắt đầu lại công việc hàng ngày: nào mail, nào điện thoại, nào đòi tiền kế toán, nào gặp supplier, nào Facebook. 4h15 tôi qua gặp designer và vẫn câu nói ấy: “Chưa xong em ơi!”, nghe quen quá mà.

làm việc bận rộn tại công ty agency việt nam

Công việc tại Agency Việt Nam khá bận rộn

Tôi bung lụa ngay “Em hứa client 5h là phải có rồi đó, anh không gửi họ giết em chết”. Designer nhìn tôi nghĩ thầm: “Ừ cũng tội mà kệ mày chứ, chưa xong sao gửi”. 5h15 tôi lại qua, designer bắt đầu bực nhưng cũng đang cố làm cho xong vì còn phải về nữa. Rồi mãi 6h vẫn chưa xong, tôi nóng lòng lắm, tưởng như sắp chết tới nơi rồi. Tim đập thình thịch  gọi điện cho client “Đừng bắt máy, đừng bắt máy nha…”“Alo, chị hả! Bên em làm sắp xong rồi, nhưng Art Director đang xem lại một lần cùng mọi người xem còn lỗi gì nữa không”“Ừ, không sao em! Sáng mai gửi chị sớm là được, chị về đây. Mừng như bắt được vàng vậy, tôi vui như muốn la lên vì sao nay client hiền vậy. Nhưng chỉ 3s sau tôi phải hòan sắc ngay. Quay qua nhìn mọi người rưng rưng như muốn khóc vậy. Art Director nhìn tôi, Designer cũng nhìn, “Tội nghiệp thằng nhỏ! Chắc vừa bị chửi một trận” mọi người nghĩ vậy. Tôi mà không làm bộ vậy thì cả team đã vác đít về hết.

Có nên làm việc tại công ty Agency Việt Nam

có nên ở công ty agency việt nam

Công ty Agency Việt Nam làm việc sáng tạo

Rồi ai cũng thấy mình phải làm cho xong để khỏi phụ lòng tôi, đêm đó 8h mọi người mới về. Sau khi nhận file hoàn chỉnh tôi kiểm tra lần cuối để sáng mai gửi. Hôm nay là một ngày thật mệt mỏi  nhưng cũng gọi là có hậu. Ra khỏi công ty trời lại mưa “shit!”. Dù mưa nhưng trên đường về nhưng khác với sáng nay, tôi vui lắm, hôm nay hắn đã làm tốt nhiệm vụ với đủ chiêu trò. Tôi vẫn nhớ những lần như vậy khi client cho hắn một tăng, rồi mail cho sếp, cho sếp của sếp hắn vì chậm deadline. Không biết bao nhiêu lần hắn phải vào nhà vệ sinh “thủ dâm tinh thần” rằng mình sẽ vượt qua được mọi chuyện. Nhưng hôm nay  là đẹp lắm rồi. Làm việc tại công ty Agency Việt Nam là vậy, tôi về tới nhà, tắm rửa rồi chỉ kịp ăn tô mỳ vì mưa quá không còn quán nào mở cửa. Lên agencyvn.com để chắc chắn không sự cố nào. Xong lại ôm cái điện thoại nhắn tin cho cô người yêu ở phương xa về một ngày của mình .

Các loại hình công ty Agency tại Việt Nam năm 2018

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *