TVC là gì? Yếu tố thành công của TVC

0
1467

TVC là gì? TVC là một trong những giải pháp, thậm chí còn là vũ khí hiệu quả để đánh vào tâm lý khách hàng. Dù đây là phương thức marketing tốn rất nhiều chi phí để sản xuất. Tuy nhiên nó đang là xu thế tạo nên thành công lớn cho các doanh nghiệp. Vậy TVC là gì? Yếu tố nào tạo nên thành công của TVC trong thời đại công nghệ hiện nay.

TVC là gì?

TVC là từ viết tắt của cụm từ “Television Commercials”. Là hình thức quảng cáo  bằng hình ảnh, giới thiệu về sản phẩm, sự kiện trên sóng truyền hình. TVC luôn được phát trước hoặc sau nội dung chính của chương trình chính, để thu hút và tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Hình thức quảng cáo này có sức lan tỏa mạnh mẽ mà không bị ràng buộc về thời gian, không gian hay khoảng cách địa lý.

Thông thường, TVC hay nói về người nổi tiếng, chia sẻ câu chuyện của họ. Hoặc có thể là những câu chuyện nhân văn sâu sắc. Hoặc đơn giản chỉ là những sản phẩm giải trí thông thường.

TVC là gì?

TVC là gì?

>> Xem thêm: Red Bull TVC – Quảng cáo nước tăng lực – Agency: Y&R Vietnam

Quy trình cho quảng cáo TVC là gì?

  1. Tìm kiếm dữ liệu khách hàng
  2. Lên ý tưởng
  3. Viết kịch bản chữ
  4. Viết kịch bản có hình ảnh
  5. Lựa chọn diễn viên
  6. Sản xuất tiền kỳ
  7. Sản xuất hậu kỳ
  8. Giao đến khách hàng

Yếu tố thành công của TVC là gì?

Thông điệp ấn tượng

Slogan hay luôn có tác dụng giúp khách hàng ghi nhớ. Vậy để khách hàng ấn tượng và ghi nhớ thông điệp của doanh nghiệp muốn truyền tải, hãy lưu ý truyền tải thông điệp ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu. Các thông điệp trong lời thoại của diễn viên đủ ấn tượng sẽ làm khách hàng ghi nhớ.

Khách hàng mục tiêu

Đối tượng truyền thông của mỗi TVC đều là mục tiêu, đối tác, các nhà đầu tư… Vì vậy, cách thức để thể hiện cũng phải phù hợp để thu hút những đối tượng này.

Tạo nên sự gần gũi

Tạo nên sự gần gũi, thân thiện là yếu tố để TVC đó thành công. Khách hàng sẽ ghi nhớ về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn trong đó nếu họ thấy chính mình trong TVC. Hãy dựa vào đó để chiến dịch của mình thành công hơn.

Thông tin trung thực

Thước đo niềm tin của khách hàng luôn nằm ở chính doanh nghiệp của bạn, thông tin trung thực tới khách hàng là cách duy nhất để gây dựng niềm tin. Chỉ khi họ tin tưởng bạn, họ mới sẵn sàng hết lòng bạn.

Đa dạng trong TVC

Đa dạng hóa kênh truyền thông là điều tất yếu khi sản xuất một TVC. Trong thời đại 4.0 hiện nay, các mạng xã hội là mảnh đất để doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng.

tvc là gì, những yếu tố tạo nên thành công tvc

TVC là gì, yếu tố tạo nên thành công TVC

Sức mạnh khủng khiếp của TVC là gì

TVC ngày nay đã có những sự trở mình đáng kinh ngạc. Rất nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình đã thu hút được người xem không phải bởi hình ảnh mà là âm nhạc hoặc những thông điệp ấn tượng, dễ nhớ. Đây chính là điểm nhấn làm cho sản phẩm được nhắc tới trong đoạn phim quảng cáo đi vào lòng người và có sức có tính lan truyền rộng rãi, thậm chí nhiều thông điệp đã trở thành câu cửa miệng hoặc một trào lưu ngay cả khi đoạn quảng cáo đã ngừng phát sóng.

Đặc biệt, những đoạn phim hoạt hình lại có sức mạnh vô hình lôi cuốn trẻ em mọi lứa tuổi. Mà trong gia đình, trẻ em vẫn được ưu tiên số một khi coi truyền hình. Việc thực hiện TVC nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kịch bản đơn giản hay phức tạp. Vì thế mới có câu “30 giây quảng cáo, sáu mươi năm cuộc đời”. Đôi khi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian để xây dựng một kịch bản hoàn hảo cho chỉ vài giây lên sóng

Sức mạnh của TVC

Sức mạnh của TVC

Kết Luận

TVC luôn là chiến lược truyền thông đem lại giá trị cao, giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với công chúng. Doanh nghiệp nắm rõ TVC là gì thì mới có thể đưa ra chiến lược cụ thể để quảng bá hình ảnh của mình. TVC là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp, nhất là trong thời đại 4.0 này.

>>> Xem thêm về khái niệm TVC tại: https://marketingai.admicro.vn/tvc-la-gi/

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here