Chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh: Bài học truyền thông cho thương hiệu

Mới đây, “drama” nổi lên gây chú ý mạnh mẽ là sự việc công ty dược phẩm Hoa Linh và nữ Youtuber được mệnh danh là “chiến thần review” – Hà Linh. Sự việc làm bùng nổ mạng xã hội sau khi Dược phẩm Hoa Linh thuê “chiến thần” Hà Linh livestream bán giá shock.

Mức giá livestream quá rẻ so với mặt bằng hiện tại làm dậy sóng mạng xã hội khi nhiều người ngã ngửa và cho rằng họ đã phải trả quá cao trước đó cho những sản phẩm tiêu dùng khi qua tay các nhà phân phối/đại lý.

Liệu đây có phải là chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Mục Lục

Tổng quan về công ty dược phẩm Hoa Linh

Thương hiệu Hoa Linh thành lập từ năm 2001 chuyên kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm và các loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe được khách hàng tin dùng

Hiện, thương hiệu đã có 2 nhà máy chính tại khu công nghiệp Phùng và khu công nghiệp Đồng Văn. Nhà máy sản xuất Hoa Linh đạt chứng nhận GPM, GLP, GSP, GMP.

Tổng quan về công ty dược phẩm Hoa Linh
Tổng quan về công ty dược phẩm Hoa Linh

Một số sản phẩm chủ lực của Hoa Linh có thể kể đến như: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân, kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu,…

Chiến lược marketing của Cocoon: Mỹ phẩm “Made in Vietnam” 100% thành công ra sao?

Chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh

Quảng cáo trên các kênh truyền thông đại chúng

Chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh đầu tiên là quảng bá sản phẩm trên các kênh truyền thông như: báo chí, truyền hình, website,… Chiến lược này giúp đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với khách hàng.

Bên cạnh tạo dựng hình ảnh thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, thương hiệu dược Hoa Linh còn đầu tư chi phí cho các chiến dịch cộng đồng mang đến nhiều cảm xúc cho khách hàng, tạo lòng tin với người dân.

Đặc biệt như chiến dịch “Hẹn với Thanh xuân” vào dịp Tết 2022. Đây là chiến dịch chạm đến khách hàng bằng những hình ảnh sâu sắc về gia đình trong bối cảnh đại dịch Covid 19 gây ra nhiều mất mát, đau thương. Chiến dịch này đã thu hút nhiều khách hàng bởi tính nhân văn.

Chiến dịch truyền thông của dược phẩm Hoa Linh

Sản phẩm được trưng bày hợp lý

Để tăng sự uy tín cho thương hiệu, công ty dược phẩm Hoa Linh đã trưng bày sản phẩm một cách rõ ràng, truyền tải được tất cả những thông tin cần thiết đến khách hàng

Hiện, công ty dược phẩm Hoa Linh đang tiếp thị sản phẩm đến nhiều quầy thuốc trên toàn quốc. Sản phẩm trưng bày đa dạng, giúp cho khách hàng dễ nhận biết và tạo thói quen khi thấy thương hiệu từ đó trở thành khách hàng trực tiếp

Hệ thống tiếp thị được xây dựng rộng rãi

Xây dựng hệ thống phân phối cũng là một chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh được áp dụng hiệu quả cho ngành dược phẩm.

Hệ thống tiếp thị của Hoa Linh được xây dựng rộng rãi

Chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh còn chú trọng đến bán hàng qua kênh online. Thương hiệu đã liên kết với 2 sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam là Shopee và Lazada nhằm hỗ trợ tăng doanh số hiệu quả.

Bán trực tiếp qua các nhà thuốc

Dược phẩm Hoa Linh có mối quan hệ chặt chẽ với các chi nhánh nhà thuốc bán lẻ trên toàn quốc. Vì thế, thương hiệu đã tiếp cận được một lượng khách hàng lớn tiềm năng một cách nhanh chóng mà không cần thời gian tìm kiếm.

Bán trực tiếp qua các nhà thuốc

Sở hữu 86 đại lý

Chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh hướng mục tiêu vào phát triển hệ thống đại lý phân phối rộng khắp cả nước. Hiện, đã có gần 100 cửa hàng và con số này đang không ngừng tăng.

Hệ thống phân phối rộng khắp tạo điều kiện thuận lợi để những sản phẩm Hoa Linh có thể nhanh chóng tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng khách tiềm năng.

Chiến lược Marketing của KFC: Đi đến đâu “thành công đến đó!

Kết luận:

Bài viết trên đã cập nhật về chiến lược marketing của công ty dược phẩm Hoa Linh, hy vọng sẽ giúp ích cho ý tưởng marketing của doanh nghiệp bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *