Chiến lược truyền thông của Vinfast: Bước đi lớn để tạo lên thành công

0
107

Cái tên Vinfast đã từng phủ sóng diễn đàn trong và ngoài nước với sự kiện ra mắt tai Paris Motor Show. Có thể thấy Vingroup muốn tạo ra thương hiệu Vinfast cũng như muốn thế giới thấy Việt Nam có thể tự sản xuất xe cho riêng mình. Chất lượng đến từ Vingroup thi không phải bàn, liệu chiến lược truyền thông của Vinfast có thể đưa Vingroup lên tầm cao mới?

Đầu tư kinh phí để làm truyền thông

Bên cạnh sự kiện quan trọng được tổ chức ở Châu Âu, nhiều chuyên gia cho rằng Vingroup đã làm truyền thông rầm rộ, chưa bao giờ ở Việt Nam chứng kiến chiến lược truyền thông lớn như thế từ trước đến nay. Giám đốc truyền thông cho rằng Vinfast đã phải chi ra số tiền lớn tương xứng lên tới triệu USD.

Đầu tư kinh phí để làm truyền thông trong chiến dịch truyền thông

Ở buổi lễ ra mắt ở Paris Motor Show, Vinfast đã mời cựu danh thủ bóng đá người Anh David Beckham, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thùy… và nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới. Giám đốc truyền thông này nhận định việc mời ngôi sao người Anh David Backham tới sự kiện là minh chứng cho độ đầu tư của Vingroup.

Một trang web đặt lịch sự kiện với các ngôi sao nổi tiếng trên thế giới là celebritytalent.net đưa ra mức giá tham khảo để mời David Beckham xuất hiện trong sự kiện thông thường khoảng 500.000 – 1.000.000 USD. Được biết, đây là mức giá tối thiểu mang tính chất tham khảo cho một đối tác Mỹ.

Khai thác được tâm lý khách hàng và niềm tự hào dân tộc

Vinfast đã khéo léo kết hợp tâm lý “sính ngoại” cùng với niềm tự hào dân tộc trong từng bước đi về marketing và xây dựng thương hiệu của mình.

Vấn đề truyền thông được Vinfast xử lý từ khi họ bắt đầu xây dựng thương hiệu. Đó chính là các hãng xe hơi dân dụng trong nội địa chưa được đánh giá cao. Hiện, vẫn chưa có doanh nghiệp nào tại Việt Nam tạo được thương hiệu riêng và để lại dấu ấn

Ô tô là tài sản giá trị cao vì vậy khách hàng sẽ lựa chọn những dòng xe ngoại có thương hiệu lâu đời. Vinfast đã tập trung truyền thông mạnh mẽ trong việc thể hiện là hãng xe hơi thương hiệu Việt đẳng cấp quôc tế. Họ đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh sản phẩm đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn từ châu Âu để xây dựng niềm tin với người Việt.

Khai thác được tâm lý khách hàng và niềm tự hào dân tộc

Bên cạnh đó chiến lược truyền thông của Vinfast cũng được thừa hưởng sức mạnh thương hiệu của tập đoàn VinGroup. Với hình ảnh sản phẩm luôn hướng tới niềm tự hào dân tộc, điều này khiến cho sản phẩm của Vinfast trở lên đặc biệt.

Chiến lược truyền thông của Vinfast bài bản, kiểu “rò rỉ” thông tin rất thông minh

Đây cũng là chiến lược truyền thông của Vinfast rất thành công trong những chiến dịch ra mắt sản phẩm (giống như cách Apple đã sử dụng mỗi khi ra mắt sản phẩm mới). Những thông tin của hãng đã cố tình rò rỉ ra ngoài một cách có hệ thống theo từng đợt, điều này sẽ thu hút sự chú ý, quan tâm và bàn tán của dư luận.

Thông tin về chiếc xe chỉ là những hình ảnh ít ỏi trước khi được ra mắt. Các thông tin về kỹ thuật, nột thất xe gần như không được tiết lộ. Khi dư luận càng bàn tán, hoài nghi thì thông tin càng được lan truyền nhiều hơn.

Chiến lược truyền thông bài bản, kiểu "rò rỉ' thông tin rất thông minh

Với sức mạnh thương hiệu rất lớn từ tập đoàn mẹ là Vingroup, họ có thể áo dụng chiến lược truyền thông này và gặt hái được nhiều thành công như hiện nay. Bởi bất cứ khách hàng nào cũng đều trông đợi được sở hữu sản phẩm của Vingroup.

Sự thành công từ chiến lược truyền thông của Vinfast cũng phải nhờ đáng kể vào chất lượng sản phẩm của họ. Nếu sản phẩm không chất lượng thì truyền thông rầm rộ cũng chỉ làm thương hiệu “chết” nhanh hơn.

Kết luận:

Vinfast là một hãng xe hơi nhận được nhiều tin tưởng, quan tâm lớn từ cộng đồng đã khẳng định được những thành công bước đầu của mình trên thị trường. Có thể thấy chiến lược truyền thông của Vinfast định vị không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn cả thế giới với những tham vọng lớn hơn rất nhiều trong tương lai.

>>>Xem thêm: Các công cụ truyền thông marketing tích hợp hữu ích cho doanh nghiệp

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here