99+ Mẫu content giảm cân hay “độc nhất vô nhị”

0
1516

Trong cuộc sống hiện đại, tình trạng béo phì ngày càng trở lên phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Ít vận động, hấp thụ nhiều đồ ăn nhanh, chế độ tập luyện không hiệu quả hãy những bệnh lý khác là những nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân. 

Nếu như bạn đang mong muốn có một chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội cho các sản phẩm giảm cân, hãy tham khảo những mẫu content giảm cân hay từ Agency.vn để có thể thu hút nhiều khách hơn nhé! 

Mục Lục

Cách viết bài quảng cáo giảm cân

Để có được một bài viết về sản phẩm giảm cân tốt và thu hút, cần chuẩn bị các bước trong cách viết bài quảng cáo giảm cân như sau:

Phân tích đối tượng khách hàng 

Một trong những câu hỏi trước tiên khi triển khai một bài content marketing tốt là bạn cần trả lời câu hỏi đối tượng người đọc là ai?

Xác định càng rõ đối tượng tiếp cận bài viết quảng cáo thuốc giảm cân sẽ cho bạn những định hướng cơ bản về cách viết, kiểu/loại nội dung sẽ triển khai. Bạn cần vạch ra càng chi tiết càng tốt  những insight của khách hàng mua sản phẩm giảm cân. Ví dụ như độ tuổi, nghề nghiệp, tình trạng mối quan hệ, vị trí trong công việc, sở thích, lối sống, nơi ở…

Cách viết bài quảng cáo giảm cân

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu xem họ đang gặp vấn đề gì, hay mong muốn, ước muốn, khao khát điều gì trong cuộc sống, ở hiện tại và tương lai. Một trong những điểm bạn nên tìm hiểu chính là “điểm đau” (pain point) của khách hàng. Đây chính là điều họ đang lo lắng, băn khoăn, và tìm kiếm một cách để giải quyết. Và hãy triển khai content để sản phẩm của bạn chính là biện pháp tốt nhất cho vấn đề của họ. 

Ví dụ:

Thị trường giảm cân thường nhắm đến đối tượng là những phụ nữ từ 25-50 tuổi. Về mặt sinh học, đây là giai đoạn mà cơ thể không còn dẻo dai, bắt đầu lão hóa, tích tụ mỡ. 

Về mặt xã hội, đây là khi chị em phụ nữ có nhiều chuyện để bận tâm, họ cũng vừa trải qua những thời kỳ sinh nở nên thân hình không còn chuẩn, thon gọn. Nghề nghiệp chủ yếu là dân văn phòng, họ thường phải ngồi làm việc nhiều, ngoài ra họ cũng thường thích lên đồ đẹp. 

Mùa hè đến chính là thời gian các chuyến du lịch đi biển rầm rộ. Điểm đau của những chị em phụ nữ này là cần giảm cân nhanh trong thời gian ngắn mà đôi khi lười biếng hoặc không có thời gian đi tập luyện thường xuyên. 

Vì vậy những sản phẩm giảm cân sẽ là thứ mà họ tìm kiếm. Khi viết content, bạn có thể tận dụng “điểm đau” này để khai thác nội dung viết bài. 

Xác định giá trị mang lại cho khách hàng

Giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng chính là những nhu cầu, khao khát mà họ luôn ước ao. Có những nhu cầu biểu hiện ra bên ngoài đến những nhu cầu ẩn sâu bên trong. 

Vì vậy sự tài giỏi của một người viết content giảm cân hay là bạn có thể gọi mặt, điểm tên và khơi dậy những khát khao được giấu kín của khách hàng. Khách hàng đôi khi không chỉ mua sản phẩm mà họ mua cả những giá trị ẩn sâu bên trong sản phẩm đó. 

Ví dụ như một sản phẩm giảm cân, khi viết content đừng nên chỉ nhắc tới hiệu quả giảm cân tức khắc mà cần liên tưởng đến những điều khác. Đó có thể là sự tự tin, xinh đẹp, khỏe mạnh, an toàn, mà những điều này sẽ được sau khi bạn giảm cân thành công. 

Từ đó có thể nhắc nhở rằng dù sản phẩm của bạn chỉ có tác dụng giảm cân, nhưng những giá trị của việc giảm cân này lại rất to lớn. 

>>> Xem thêm: 99+ Content 20/10 hay và tuyệt chiêu giúp chiến lược marketing hiệu quả

Sáng tạo ý tưởng nội dung

Vậy sau khi xác định được hai điều trên, làm sao để có thể nghĩ ra được những ý tưởng hay ho nhất. 

Các dạng content mà bạn có thể sử dụng, ngoài các bài post chữ thông thường trên các mạng xã hội, có thể sử dụng những định dạng mới và dễ thu hút hơn như hình ảnh, biểu đồ, bản đồ hay video. 

Sáng tạo ý tưởng nội dung cho stt bán thuốc giảm cân

Đặc biệt định dạng video ngắn đang rất được yêu thích và có nhiều lợi thế để lôi kéo khán giả. Sự bùng nổ của Tiktok cũng như sự đầu tư của các nền tảng khác cho video ngắn chính là điều khiến bạn tập trung phát triển kiểu content này ngay hôm nay!

Ngoài những content giảm cân tự sáng tạo, suy nghĩ, để giảm bớt thời gian và công sức, bạn còn có thể tổng hợp các kiểu content từ những bên khác để lấy làm cảm hứng. 

Tìm kiếm nguồn tham khảo

Những nguồn có thể giúp bạn bồi dưỡng sức sáng tạo của bản thân như: 

  • Tìm kiếm trên Google Search theo từ khóa nhất định
  • Các trang chia sẻ hình ảnh, mạng xã hội hình ảnh như Behance, Pintrest
  • Báo, truyện, sách,…
  • Các trang web chuyên ngành sức khỏe, lối sống 
  • Các diễn đàn, forums, nhóm Facebook…
  • Kênh Youtube của những nhà sáng tạo nội dung với chủ đề rèn luyện sức khỏe và làm đẹp 
  • Các trang web khoa học nước ngoài và biên dịch qua tiếng Việt

>>> Xem thêm: Cách viết content marketing hay cho người mới bắt đầu

Một số ví dụ mẫu về content giảm cân 

Content giảm cân bằng tập luyện 

Tập luyện để giảm cân đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm của người tập và rất nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng. Do đó, những mẫu content giảm cân bằng cách tập luyện cần nhấn mạnh vào tinh thần, ý chí của người đọc. 

content giảm cân ngăn bằng tập luyện
content giảm cân ngăn bằng tập luyện

Những kiểu content này cũng cần những hình ảnh thay đổi trước – sau thật sự khác biệt để người đọc có thêm nhiều động lực cố gắng. 

Content giảm cân bằng thực phẩm, đồ uống

Đây thường là dạng bài content giảm cân của những người kinh doanh sản phẩm thuốc giảm cân, trà giảm cân hoặc các dạng thuốc uống. 

bài viết giảm cân hay
bài viết giảm cân hay

Với những khách hàng của các sản phẩm này, điều họ mong muốn chính là sự nhanh chóng, thuận tiện, không mất nhiều sức lực để giảm cân. 

Do đó, bạn cần nhấn mạnh vào những yếu tố đó để bài viết thu hút hơn!

Content giảm cân so sánh ảnh trước – sau 

Không gì thuyết phục hơn việc đưa ra ví dụ về những người đã giảm cân thành công để làm ví dụ, dẫn chứng cho những người có cùng mục đích. 

bài viết quảng cáo thuốc giảm cân

>>> Xem thêm: 10+ quảng cáo Việt Nam hay maketer không thể bỏ qua

Kết luận:

Trên đây là những gợi ý của Agency.vn về những dạng content giảm cân cũng như cách viết bài quảng cáo giảm cân và ví dụ minh họa thực tế nhất. Hy vọng bài viết vừa rồi có thể giúp bạn trong việc triển khai viết nội dung content giảm cân cho thương hiệu!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here