Shark là gì? Điểm qua câu nói hay của Shark Bình và Shark Hưng

0
114

Nếu bạn là một fan cứng của chương trình Shark Tank – Thương Vụ bạc Tỷ thì chắc chắn đã tìm hiểu shark là gì? Bên cạnh đó là những vấn đề xoay quanh Shark Bình là ai, Shark Hưng là ai… hay thậm chí là những câu nói hay của Shark Bình, những câu nói hay của Shark Hưng…Bài viết dưới đây sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn đó.

Shark là gì?

Tại sao gọi là Shark? Shark là một từ vựng tiếng Anh và có nghĩa tiếng Việt chỉ loài cá mập. Ngoài ra, shark còn được dùng để chỉ những doanh nhân sở hữu, CEO của những công ty/tập đoàn lớn. Họ là những người đứng sau và có khả năng thay đổi cục diện của cả một nền kinh tế.

Shark là gì
Shark là gì

Hiện tại Shark Tank ( Thương vụ bạc tỷ) là chương trình truyền hình thực tế được khán giả Việt Nam và quốc tế vô cùng yêu thích.

Trong một vài trường hợp, shark cũng được hiểu là kẻ lừa đảo, người lợi dụng lòng tin của người khác để lừa tiền họ.

Một số định nghĩa về shark trong từng chuyên ngành

Trong các lĩnh vực khác nhau, shark là gì cũng được định nghĩa khác nhau.

Định nghĩa Shark là gì trong lĩnh vực kinh tế

Shark được dùng chỉ các doanh nhân thành đạt, nắm trong tay khối lượng tài sản khổng lồ. Họ có vị thế quan trọng trong một lĩnh vực nào đó.

Trong chương trình truyền hình thực tế

Nhiều người chưa hiểu Shark Tank là gì? “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ” là chương trình truyền hình thực tế thu hút được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Đây là chương trình dành cho các đơn vị khởi nghiệp có thể kêu gọi vốn cũng như sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các nhà đầu tư.

Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ
Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ

Tại Việt Nam, Shark Tank có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nhân thành đạt như: Shark Bình, Shark Hưng, Shark Linh…

>>> Xem thêm: Cách thu hút khách hàng hiệu quả nên áp dụng trong kinh doanh

Trong âm nhạc

Một bài hát thiếu nhi có lượt view khá cao mà ai cũng biết đó là “Baby Shark”. Không chỉ nhận được sự theo dõi của các bạn nhỏ, mà hiện nay, bài hát này còn được biến tấu theo phong cách hiện đại hơn như lyric hay remix. Ca từ, giai điệu gần gũi nhưng Baby Shark đã và đang thu hút khá nhiều lượt xem trên các nền tảng.

Ngoài ra, shark còn được sử dụng với nghĩa khá tiêu cực. Theo đó, từ điển cambridge định nghĩa về từ shark như sau: “A dishonest person, especially one who persuades other people to pay too much money for something/Một người không trung thực, đặc biệt là người thuyết phục người khác trả quá nhiều tiền cho một thứ gì đó”.

Những câu nói hay của Shark Bình 

Shark Bình là ai? Ông bắt đầu khưởi nghiệp từ năm 2 đại học, Shark Nguyễn Hòa Bình là CEO của Tập đoàn NextTech. Ông không chỉ được biết đến với vai trò là nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam 2019 mà còn được coi là “tri kỷ” của các Startup Việt với hơn 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp thành công. Cùng tìm hiểu những câu nói hay của Shark Bình:

  1. “Anh xin em đừng ngáo giá”

2. “Muốn có vốn đầu tư cứ gặp shark Bình”

3. “Nhà đầu tư không đùa với tiền”

Những câu nói hay của Shark Bình

4. “Starup đừng bán ước mơ các shark chỉ mua kế hoạch và năng lực thực thi”

5. “Em đến đây để đùa Shark à”

6. “Tụi em giống anh cách đây 20 năm, rất non và xanh”

7. “Shark Tank là một sân chơi chỉ nói về tiền thôi”

8. “Sản phẩm của em quá đơn giản, làm cho tôi cảm thấy mất thời gian”

Shark Bình là ai

Những câu nói hay của Shark Hưng

1. “Mọi người hay nói về vấn đề trung thành trong công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Định hướng đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”

2. “Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, nắm bắt nó.”

Những câu nói hay của shark Hưng
Những câu nói hay của shark Hưng

3. “Hãy làm những gì không ai làm. Khi người ta đi chơi, giải trí thì các bạn học hỏi, nghiên cứu tăng trưởng kiến thức của mình. Như vậy các bạn mới có thể bảo vệ mình khi bước ra khỏi vòng an toàn.

4.”Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi nhiều bạn trẻ giết thời gian cho những trò không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”

>>> Xem thêm: Đại sứ thương hiệu FWD là ai? Liệu có giúp FWD thành công

Kết luận:

Như vậy, bạn đã hiểu shark là gì và những câu nói hay của Shark Bình và Shark Hưng. Trên đây chính là những thông điệp truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here