Digital marketing là gì? Các hình thức digital marketing

0
3133

Hiện nay, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì Digital marketing là một loại hình marketing vô cùng hiệu quả mà các doanh nghiệp không nên xem nhẹ và bỏ lỡ. Hiện nay mọi người đang dành rất nhiều thời gian để online nên nếu bạn nắm được bản chất của Digital marketing là gì thì có thể sẽ gặp hái được thành tựu rất lớn. Cùng tìm hiểu về digital marketing để có được cho mình chiến lược digital marketing hiệu quả nhất nhé.

Digital marketing là gì

Digital marketing còn được biết theo nghĩa Tiếng Việt là tiếp thị kỹ thuật số, đây là hình thức marketing vô cùng hiệu quả trong xã hội hiện nay. Đây lại hoạt động quảng bá sản phẩm, thương hiệu giúp tác động đến nhận thức, sự quan tâm của khách hàng. Digital marketing chính là hoạt động quảng bá sản phẩm có thể đo lường được, sử dụng công nghệ số, hoặc truyền hình, SMS, biển quảng cáo để giữ chân khách hàng.

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet chính là thứ giúp Digital marketing đang phát triển mạnh mẽ trong thời buổi ngày nay, khi mà xu hướng mua hàng của khách hàng luôn luôn thay đổi. Người tiêu dùng hiện nay cũng thường tìm kiếm những thông tin về sản phẩm mình quan tâm trên mạng xã hội. Chính vì thế nên phân khúc khách hàng internet đã được ra đời.

digital marketing là gì

>> Xem thêm: Các thuật ngữ trong digital marketing

Các hình thức digital marketing

Digital marketing là khái niệm vô cùng rộng lớn mà ai chưa tìm hiểu sẽ tưởng chừng nó dễ hiểu nhưng ý nghĩa sâu xa lại không phải như vậy. Các hình thức Digital marketing được chia nhỏ và mỗi phần sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp để tạo nên chiến lược marketing phù hợp và đạt hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu về những loại hình digital marketing và tìm hiểu xem những công cụ digital marketing là gì nhé.

  • Affiliate Marketing:Đây là hình thức tiếp thị kỹ thuật số dựa trên hiệu suất. Affiliate marketing cho phép nhà quảng cáo trả phí cho lượt chuyển đổi chứ không phải trả tiền dựa trên hiệu suất.
  • PPC: Đây là hình thức quảng cáo Pay Per Click, nhà quảng cáo sẽ phải trả phí trên hiệu suất thay vì lượt chuyển đổi như affiliate marketing.
  • Email marketing: Đây là một kênh tiếp thị chuyển đổi khá tốt bởi khách hàng sẽ nhận được những cập nhật mới nhất qua email bạn đăng ký. Bạn sẽ nuôi dưỡng được mối quan hệ với khách hàng bằng những thông tin gửi tới khách hàng để biến khách hàng của mình trở thành khách hàng tiềm năng.
  • SEM – Search Engine Marketing: Sem đề cập đến lưu lượng truy cập được trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. Google Adwords chính là hình thức phổ biến nhất, khi google là công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
  • SEO Search Engine Optimization: Đây là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cải thiện từ khóa về sản phẩm của bạn lên trên thứ hạng tốt nhất trong công cụ tìm kiếm, thông dụng nhất là Google.
  • Content marketing: Đây là cách giúp khách hàng tăng nhận thức về thwowgn hiệu một cách tự nhiên nhất, giúp họ thực hiện những hàng động có lợi nhuận với thương hiệu của bạn.
  • Social Media Marketing: Đây là hình thức sử dụng các nền tảng truyền thông khác nhau để quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Đây là kênh marketing hiệu quả với doanh nghiệp khi thực hiện chiến dịch marketing trên internet.

Sự khác nhau giữa Digital marketing và Marketing truyền thống

sự khác biệt giữa digital marketing và marketing truyền thống

Digital marketing là gì? Sự khác biệt giữa digital marketing và marketing truyền thống

Tầm quan trọng của digital marketing với doanh nghiệp là gì?

Digital marketing là thứ mà doanh nghiệp không thể thiếu được khi phát triển, trong thế giới hiện đại như hiện nay thì hình thức này vô cùng tiện lợi và có độ phủ sóng lớn. Thời đại bùng nổ của thương mại điện tử thì áp dụng digital marketing vào tiếp thị chính là một vũ khí giúp doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai.

Kết Luận

Qua bài viết trên chắc bạn đã hiểu được định nghĩa digital marketing là gì, và những thông tin liên quan. Digital marketing cũng là điều cần thiết trong nền kinh tế phát triển như hiện nay. Những người làm marketing cần hiểu rõ bản chất digital marketing là gì để từ đó có được những chiến lược marketing mang lại hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here