Execution là gì và tầm quan trọng của execution trong marketing

0
730

Execution hay được biết đến là hình thức thể hiện, khi execution được dùng trong marketing thì thường để chỉ những người làm marketing triển khai dự án như thế nào từ idea đến concept. Nhưng hiện nay vẫn có rất nhiều người chưa hiểu về Execution để làm việc một cách hiệu quả  nhất. Khi doanh nghiệp đã hiểu rõ Execution thì sẽ là một vũ khí lợi hại giúp chinh phục thành công những chiến dịch truyền thông. Hãy cùng tìm hiểu về execution là gì qua bài viết sau nhé.

Execution là gì và tầm quan trọng của execution trong marketing

Hiện nay, tất cả các thương hiệu luôn muốn đưa thông điệp của mình để truyền tải những bản sắc thương hiệu của họ đến với người tiêu dùng. Những điều đó sẽ tác động phần nào đến nhận thức và hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Execution chính là việc sẽ kể câu chuyện đó như thế nào, execution cũng có những phương thức, phương tiện truyền tải thông tin khác nhau. Bao gồm tất cả các bước từ khi tạo concept đến khi hoàn thành chiến dịch và quảng cáo đến với người tiêu dùng. Thế nên có thể nói marketing có đạt kết quả tốt hay không phụ thuộc rất lớn và Execution.

Execution sẽ trở thành một vũ khí vô cùng lớn hại đối với thương hiệu nếu hiểu rõ nó. Execution sẽ giúp khách hàng nhớ tới thông điệp của doanh nghiệp một cách mạnh mẽ hơn. Execution còn có thể giúp giữ chân khách hàng và khiến khách hàng tự lan tỏa thông điệp đó một cách rộng rãi hơn.

execution là gì

execution là gì? Tầm quan trọng của execution trong marketing (Ảnh: Admicro)

Brainstorming Execution

Khi lên kế hoạch thực thi thì lúc nào cũng sẽ cần nhiều phương án để lựa chọn, chính vì thế việc bí ý tưởng thường xảy ra khi lựa chọn những phương án khác nhau. Brainstorm luôn cần một quy trình và có những quy tắc riêng.

Đầu tiên khi bắt tay vào giải case thông qua idea và concept có sẵn thì execution nên đi theo hướng nào (táo bạo, nghịch lý, tone giọng…) Nên triển khai một Execution mới hay đi theo lối cũ và nghiên cứu theo một cách khác. Cùng lúc đó cũng nên tiến hành nghiên cứu để hiểu rõ bản thân, hiểu rõ đối thủ để từ đó có được đường đi đúng đắn nhất.

Sau đó sẽ là brainstorm chi tiết, một tips thường được sử dụng để tránh việc bí ý tưởng đó là ghi lại toàn bộ những thứ bạn nghĩ ra. Nhiều ý tưởng nhỏ sẽ có thể giúp giải một bài tập lớn hơn.

Qua rất nhiều nghiên cứu thì thay đổi đồng hồ sinh học cũng sẽ giúp não chúng ta vận hành theo cách mới để đưa ra những ý tưởng mới mẻ hơn. Dù Brainstorm execution là gì, theo hướng nào thì điểm mấu chốt vẫn là bám theo idea cũng như concept đã được vạch ra sẵn.

Kết Luận

Execution chính là công đoạn cuối cùng để các thương hiệu thu hút người tiêu dùng, những người làm sáng tạo có thể thoải mái thể hiện  tại đây. Khi hiểu rõ Execution là gì sẽ giúp chúng ta đi đúng hướng và tránh việc phạm phải những sai lầm trong marketing.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here