Elevator Pitch – Phần 4: Khiến Elevator Pitch trở nên đáng nhớ

Chúng ta đã nói về Elevator Pitch là gì, tại sao nó lại quan trọng đến thế, và cách để tạo ra những kết nối đầu tiên cũng như cách chuẩn bị các nội dung và cấu trúc của Elevator Pitch trong những bài viết trước. Ở bài viết cuối cùng của series bài viết về Elevator Pitch này, chúng ta sẽ nói về cách để khiến Elevator Pitch trở nên đáng nhớ hơn cho những người nghe.

Khiến Elevator Pitch trở nên đáng nhớ đối với người nghe

Hãy quay lại chỉ một chút để thực tế rằng Elevator Pitch chỉ là một công cụ và chúng ta phải sử dụng nó trong bối cảnh của lần đầu gặp mặt và bạn đang nỗ lực để kết nối với một người khác. Chúng ta đã nói về sự cần thiết phải cố gắng, trở nên thực sự hữu ích và không chỉ là hoàn thành một bài Elevator Pitch. Khi chúng ta nghĩ về lần đầu tiên gặp ai đó, bạn sẽ thấy một số điều bổ sung mà chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một kết nối vững chắc. Đầu tiên, hãy luôn luôn thực hiện Elevator Pitch của bạn với một câu hỏi về công việc cho người đối diện. Mọi người thường thích nói về bản thân nhiều hơn là lắng nghe bạn nói về bản thân, vì vậy hãy cho họ cơ hội đó.

Ngoài ra, việc họ chia sẻ nhiều hơn về những gì họ làm sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những điều có thể liên quan tới bạn. Hãy cung cấp cơ hội để cả hai người có thể để kết nối. Tiếp theo, không bao giờ yêu cầu điều gì khi bạn mới gặp ai đó lần đầu tiên. Có thể có trường hợp ngoại lệ, nhưng bạn không muốn hỏi người lạ về điều gì đó bạn đang tìm kiếm. Đừng hỏi xem họ có thể kết nối bạn với ai đó và không hỏi họ có đang tuyển dụng hay không. Hầu hết mọi người sẽ ngưng cuộc hội thoại bằng cách nếu như người lạ đối diện yêu cầu làm một thứ gì đó. Mục đích của bạn là khiến Elevator Pitch trở nên đáng nhớ để có thể kết nối và tìm hiểu về những cơ hội trong tương lai với những người đối diện bạn.

Đừng quên quy tắc cơ bản này: biết khán giả của bạn là ai. Bạn có thể có đạt được hiệu quả trong những lần đầu tiên sử dụng Elevator Pitch, tuy nhiên có những cách khác mà bạn nên cân nhắc. Ví dụ, với một người trong ngành của bạn, họ chia sẻ cùng một quan điểm? Hãy suy nghĩ về điều này, khi một kỹ sư, một kế toán viên, và chuyên gia CNTT tất cả đều gặp nhau lần đầu tiên tại một sự kiện xã hội, không ai trong số họ nên sử dụng những từ ngữ chuyên ngành mà người khác sẽ không hiểu. Tương tự, nếu bạn đang giao tiếp với một giám đốc điều hành, bạn sẽ muốn Elevator Pitch của bạn trở nên đáng nhớ.

Nếu bạn đang nói chuyện với nhân viên bán hàng, hãy cân nhắc định hình những gì bạn nói để liên quan đến thế giới của họ. Mọi đối tượng gặp mặt đều khác nhau, vì vậy hãy suy nghĩ một chút về cách bạn có thể nói theo cách cho phép họ nghe thấy bạn. Cuối cùng, nếu Elevator Pitch và kết nối ban đầu có thể khiến cả hai cảm thấy có hiệu quả, hãy chủ động kết nối lâu dài. Điều này có thể đơn giản như trao cho họ một trong những danh thiếp của bạn và nói, “Thật tuyệt khi được gặp bạn, tôi rất vui khi được nói chuyện với bạn.” Bằng cách này, tốt nhất là bạn không nên hỏi họ về danh thiếp của bạn. Việc bạn đưa cho họ thẻ danh thiếp sẽ là lời nhắc nhở để họ cung cấp thông tin cho bạn.

Elevator Pitch trở nên đáng nhớ hơn khi bạn kết hợp với các phương thức liên lạc để giữ mối quan hệ
Kết nối với mọi người sử dụng email, mạng xã hội hoặc số điện thoại là những cách bạn có thể sử dụng khiến Elevator Pitch trở nên đáng nhớ hơn khi bạn kết nối với những người bạn nói chuyện cùng

Nếu quá trình tương tác khiến bạn cảm thấy đặc biệt thoải mái, bạn có thể khiến họ nhớ tới bạn và bài Elevator Pitch trở nên đáng nhớ hơn bằng kết nối với họ bằng email hoặc thông qua các mạng xã hội như LinkedIn hoặc Facebook. Hãy thử tập thực hiện Elevator Pitch với một người bạn hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy và thực hành một chút, sau đó xem lại cấu trúc của Elevator Pitch của bạn. Lần sau bạn gặp ai đó thú vị, bạn sẽ không chỉ sẵn sàng nói chuyện về bạn là ai, bạn sẽ sẵn sàng tạo ra ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ, một kết nối tuyệt vời trong tương lai bằng một Elevator Pitch thật đáng nhớ.

Cảm ơn bạn đã hoàn thành series bài viết về Elevator Pitch của AgencyVN. Nếu như bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về khái niệm Elevator Pitch, bạn có thể bắt đầu bắt đầu tìm hiểu về series bài viết về Elevator Pitch hoặc bắt đầu từ Phần 1: Elevator Pitch là gì và các lợi ích to lớn.

Hoặc Elevator Pitch – Phần 2: Tạo ra kết nối đầu tiên

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *