Tìm hiểu về Nhân Khẩu Học trong Marketing

0
1296

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau. Vì vậy, đừng sử dụng một phương pháp tiếp cận trong chiến dịch Marketing của bạn và bắt đầu chia khách hàng của bạn thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên các yếu tố về nhân khẩu học trong Marketing

Tạo ra các nhóm khách hàng bằng cách chia nhỏ nhân khẩu học trong Marketing là điều tốt. Nó cho phép bạn phát triển một sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng của bạn và khám phá những gì đặc điểm của họ. Khi bạn đang cố gắng truyền đạt một thông điệp tới khách hàng, nó sẽ hiệu quả hơn nếu người nhận tin nhắn thấy thông điệp đó có liên quan tới bản thân họ.

Phân khúc khách hàng dựa trên các yếu tố về nhân khẩu học trong marketing chỉ đơn giản là sắp xếp khách hàng của bạn vào các nhóm nhỏ hơn. Các phân nhóm hoặc phân đoạn riêng biệt này có sự khác biệt bởi các thuộc tính cụ thể. Giờ đây, bạn có thể có mục tiêu và truyền tải các thông điệp Marketing cụ thể, có liên quan tới mỗi nhóm khách hàng riêng biệt.

Cách bạn giao tiếp tới khách hàng cũng quan trọng. Đó là bởi vì một số khách hàng có thể thích cách tiếp cận trực tiếp hơn, chẳng hạn như Marketing qua điện thoại, trong khi những người khác nhận được phản hồi tốt hơn khi thực hiện chiến dịch quảng cáo tại địa phương.

Cách chia nhỏ khách hàng của bạn sử dụng nhân khẩu học trong Marketing

Phân khúc khách hàng bằng nhân khẩu học trong Marketing không phức tạp như bạn nghĩ. Đối với một công ty nhỏ, đó có thể là về việc bạn nhận ra rằng bạn có loại khách hàng riêng biệt với các nhu cầu khác nhau khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Hãy bắt đầu với câu hỏi đơn giản: Chúng ta muốn truyền tải thông điệp với ai? Sau đó, sử dụng các yếu tốt nhân khẩu học trong Marketing có thể thêm một cách phân loại dựa trên các yếu tố chính như:

  • Hành vi mua sắm
  • Giới tính
  • Nơi họ sống
  • Tuổi tác

Điều quan trọng không phải là sự khác biệt về đặc điểm của họ, mà là những khác biệt đó có thực thực sự ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ hay không.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một tiệm làm tóc, loại khuyến mãi bạn có thể tặng cho nhóm khách hàng chắc chắn sẽ khác nhau về giới tính và độ tuổi. Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, bạn có thể phân tích thói quen mua sắm của khách hàng và tạo ra các phân khúc hàng dựa trên số tiền họ chi tiêu, tần suất họ mua hoặc những sản phẩm họ quan tâm nhất.

Nhân khẩu học Trong Marketing Illustration

Truyền tải thông điệp bán hàng theo các phân khúc khách hàng

Bằng cách tăng sự hiểu biết của bạn về những gì khách hàng đang mua, bạn cũng có thể tối đa hóa cơ hội bán những sản phẩm đi kèm.

Bằng cách nhóm lại với nhau tất cả các khách hàng thường xuyên mua một số sản phẩm nhất định, bạn có thể nhắm mục tiêu đến họ với các ưu đãi có liên quan để khuyến khích họ sử dụng thêm các sản phẩm.

Cách phân khúc các khách hàng tiềm năng mới dựa trên nhân khẩu học trong Marketing

Giao tiếp với khách hàng hiện tại là một chuyện. Nhưng làm thế nào để chúng ta đi về việc xác định các khách hàng tiềm năng mới và hướng tới họ?

Khi nói đến việc tìm kiếm doanh nghiệp mới, điều quan trọng là phải biết liệu có thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn hay không và xác định những khách hàng tiềm năng của bạn. Điều này có thể dựa trên hồ sơ khách hàng hiện tại của bạn. Hoặc có thể bạn đang mở rộng thị trường thành một khu vực mới và cần phải xác định rõ ràng bạn đang nhắm mục tiêu đến ai.

Điều quan trọng là bạn cần hiểu ai sẽ là khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Nếu bạn có hai loại khách hàng tiềm năng rất khác nhau, bạn có thể thấy rằng họ sẽ có những nhu cầu, mong muốn, giá trị và ý kiến ​​rất khác nhau. Và họ sẽ trả lời khác nhau tùy thuộc vào phương pháp Marketing bạn sử dụng. Ví dụ:

 

Ông lão Cô gái tuổi teen
Sống tại nông thôn Sống tại thành phố
Thu nhập dựa vào lương hưu Thu nhập thấp
Có nhiều thời gian rảnh rỗi muốn tận hưởng cuộc sống

 

Đây là những ví dụ để giúp bạn hiểu về các phân khúc khách hàng và nhân khẩu học trong Marketing của họ khác nhau như thế nào và tại sao cần phải nhắm mục tiêu chính xác các thông điệp.

Khi bạn phân tích cơ sở khách hàng của riêng mình, nó sẽ sớm trở nên rõ ràng rằng có một số nhóm riêng biệt với các yêu cầu cụ thể. Đã đến lúc chia khách hàng đó thành lập và nhắm mục tiêu từng phân khúc khách hàng tương ứng. Kết quả có thể làm bạn ngạc nhiên và cảm thấy thú vị.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here