Visual Content là gì? 5 dạng Visual Content phổ biến hiện nay

Visual Content là thuật ngữ không còn xa lạ với dân Marketing. Tuy nhiên, đối với những ai chưa hoạt động trong lĩnh vực này lại khá mơ hồ, chưa hiểu rõ khái niệm visual content là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề liên quan đến visual content.

Mục Lục

Visual Content là gì?

Visual Content Marketing (Nội sung tiếp thị thị giác) là dạng nội dung thu hút người xem bằng hình ảnh, âm thanh và màu sắc ấn tượng. Loại content này dễ gây ấn tượng với người đọc mà không cần dẫn dắt nhiều nội dung như bài viết thông thường.

Visual Content là gì?

Hiện nay, quá nhiều thông tin, nội dung trên mạng xã hội, người dùng có xu hướng nhìn hình ảnh, xem video nhiều hơn là đọc bài viết dài, thích màu sắc hơn đơn sắc, thích chuyển động hơn bất động, thích âm thanh hơn sự im lặng. Vì thế, Visual Content đang được yêu thích hiện nay.

>>Xem thêm: Key visual là gì? Sự khác biệt giữa logo và key visual

Các dạng Visual Content phổ biến hiện nay

Nội dung trực quan không chỉ dừng lại ở hình ảnh có thể sử dụng để hỗ trợ và biểu thị những ý tưởng khác nhau của bạn. Dưới đây là các dạng Visual Content phổ biến:

Hình ảnh

Dạng Visual Content đơn giản nhất là hình ảnh trong bài viết. Tuy nhiên, để có những hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết là một vấn đề khiến nhiều người gặp khó khăn.

Dạng Visual Content hình ảnh

Lợi ích mà hình ảnh trực quan đem lại cho bài viết:

  • Bài viết trở nên dễ đọc hơn
  • Giúp người đọc quan tâm và tăng cơ hội để độc giả đọc đến cuối bài

Video

Đây là một dung trực quan vừa tốn kém lại mất nhiều thời gian. Nhưng nếu thực hiện tốt thì sẽ mang lại hiệu quả cao

  • Nếu trang đích chứa video, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng 86%
  • Tùy thuộc vào chủ đề chính mà bạn có thể tạo ra được nội dung trực quan bằng video.

Inforgraphics

Inforgraphics là dạng content cung cấp thông tin được yêu thích nhất trên mạng xã hội vừa đơn giản lại cô đọng. Nó có thể sử dụng để giới thiệu sản phẩm hay là các mẹo vặt, thủ thuật đơn giản và dễ hiểu với hình ảnh minh họa. Dạng content này được sử dụng rất nhiều trên các trang marketing, công nghệ thông tin…

Đồ thị

Bản vẽ, biểu đồ cho phép xử lý một lượng lớn dữ liệu phức tạp trở lên đơn giản và dễ hình dung. Nó mô tả quá trình tăng trưởng hoặc phát triển của sản phẩm, dịch vụ hay xu hướng đang đi lên của thị trường. Biểu đồ chính là nội dung đơn giản và dễ hiểu nhất giúp truyền tải thông tin đến người đọc.

Câu hỏi có tính gợi mở

Dạng content câu hỏi có tính gợi mở gần như là hình ảnh để dẫn đường cho bài viết của bạn, dạng bài viết + hình ảnh trên các trang mạng xã hội. Dạng content này dễ kích thích người đọc và thúc đẩy họ chia sẻ những ý kiến, suy nghí của bản thân, giúp người đọc hiểu được những quan điểm của mình trên mạng xã hội.

Các nguyên lý xây dựng nội dung trực quan

Xây dựng theo nguyên lý toán học

Nguyên tắc toán học được ứng dụng xây dựng hình ảnh trực quan bao gồm:

Nguyên tắc 1/3: Đây là nguyên tắc kính điển về bố cục trong nhiếp ảnh. 1/3 được tạo bởi 2 đường cắt ngang và 2 đường dọc tạp thành 9 phần bằng nhau. Một tấm ảnh tuân thủ quy tắc 1/3 là khi điểm nhấn của bức ảnh chạm vào càng nhiều đường kẻ càng tốt.

Xây dựng theo nguyên lý toán học

Tỷ lệ vàng: Sử dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc và kỹ thuật. Tỷ lệ vàng là: hai đại lượng được gọi là tỷ lệ vàng nếu tỷ số giữa tổng các đại lượng đó với đại lượng lớn hơn bằng tỷ số giữa đại lượng lớn hơn với đại lượng nhỏ hơn.

Kiểm tra xem hình ảnh đã tỷ lệ vàng hay chưa: Chia chiều ngang của hình ảnh cho chiều dọc. Nếu đáp số là 1,618 hoặc 0.168 hình ảnh được coi là hoàn hảo.

Ví dụ: kích thước ảnh 647×400: kết quả 647/400=1,617 và 400/647=0,616 nghĩa là hình ảnh đã đạt kích thước tối ưu.

Nguyên lý màu sắc và phông chữ

Có thể bạn chưa biết màu sắc có thể khiến thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Bên cạnh đó, nó còn tác động đến hành vi lẫn quyết định mua hàng của người dùng.

Sự kết hợp tương đồng giữa màu sắc và phông chữ sẽ khơi gợi cảm xúc cho khách hàng nhiều hơn. Hai yếu tố này trựa quan phản ánh tính cách, giá trị thương hiệu.

Sử dụng tối đa 3 phông chữ trong 1 mẫu nội dung là cách tốt nhất để khách hàng dễ nhìn và nhớ nhiều đến thông điệp. Các phông chữ thường được sử dụng nhất là: Sans-serif, Slab serif, Script và Modern.

>>> Xem thêm: Viral video là gì? Những yếu tố tạo nên 1 viral video

Trên đây là toàn bộ những thông tin thú vị về Visual Content là gì cũng như những loại visual content phổ biến hiện nay. Hi vọng những thông tin trên đây thực sự hữu ích với tất cả mọi người.

Rate this post

Thùy Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *