Chiến lược marketing của Acecook : “Vị vua” trong lĩnh vực mì ăn liền tại Việt Nam

0
2854

Khi nhắc đến mì ăn liền thì không ai là không biết đến thương hiệu mì Hảo Hảo của Acecook, đây cũng chính là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất tại Việt Nam nhờ vào chiến lược Marketing của Acecook. Cho đến nay, thương hiệu này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt đối với người tiêu dùng Việt.

Mục Lục

Tổng quan về Công ty Acecook Việt Nam

Acecook là một trong những công ty mì ăn liền lớn nhất Nhật Bản. Sau 30 năm không ngừng phát triển hiện công ty đã vững chắc trên thị trường mì ăn liền đạt chất lượng cao.

Thị trường mục tiêu của Acecook là khi du nhập và Việt Nam họ đã nghiên cứu về thị hiếu và sở thích của người Việt. Nhờ sự kết hợp các công nghệ sản xuất hiện đại của Nhật với sự tinh tế trong hương vị ẩm thực Việt mà công ty đã cho ra những sản phẩm phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Tổng quan về tập đoàn Acecook
Tổng quan về tập đoàn Acecook

Mục tiêu của Acecook là trở thành tập đoàn thực phẩm vươn xa ra thế giới vì vậy công ty luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Để tạo dựng chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng, Acecook đã tạo ra những chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo cụ thể, mang đến hiệu quả cao.

Khách hàng mục tiêu của Acecook: chủ yếu là học sinh, sinh viên và người tiêu dùng ở vùng nông thôn chiếm tỉ lệ lớn hơn thành thị. Vì thế để tạo ra chiến lược thâm nhập vào thị trường của Acecook và thu nguồn lợi lớn Acecook dã cho ra thị trường sản phẩm có mức giá phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình.

Chiến lược marketing của Acecook với mì ăn liền Hảo Hảo

Dưới đây là chiến lược 4P của mì Hảo Hảo đã rất thành công cho đến hiện tại:

Về sản phẩm

Acecook dã thu hút khách hàng dựa và nhãn hiệu và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, trước khi đến với người tiêu dùng mỗi sản phẩm đều được kiểm định theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm chuẩn quốc tế. Acecook còn cam kết 100% các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và đram bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Chiến lược marketing của mì hảo hảo về sản phẩm
Chiến lược marketing mì hảo hảo về sản phẩm

Hiện jai, có nhiều đối thủ cạnh tranh vì thế Acecook không ngừng đẩy mạnh và khai thác tối ưu sản phẩm thêm nhiều hương vị mới cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Công ty còn sản xuất thêm bún ở miền Bắc và sran xuất thêm các ly giấy ăn liền tiện dụng. Cách này đã giúp giảm chi phí cấu thành giá vốn hàng hóa và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đối với chiến lược marketing của mì Hảo Hảo, dựa trên quy trình kiểm soát quốc tế vệ sinh an toàn thực phẩm nên chất lượng luôn đi đầu.

>>> Xem thêm: Chiến lược marketing Highlands Coffee nào thành công tại Việt Nam?

Về giá

Mì Hảo Hảo có giá học sinh, sinh viên phù hợp với người tiêu dùng ở vùng nông thôn chiếm tỉ lệ cao. Một gói mì Hảo Hảo có giá bán lẻ khoảng 3.500 đồng.

Chiến lược định giá sản phẩm của mì Hảo Hảo từng có giá 1.000 đồng ngay lần ra mắt đầu tiên. Sau 20 năm phát triển, những gói mì sẽ có mức giá tăng lên không đáng kể phù hợp với mọi tầng lớp xã hội.

Chiến lược 4P của mì Hảo Hảo về giá này đã giúp Acecook thu hút được nhiều khách hàng tiếp cận so với đối thủ cạnh tranh.

Về phân phối

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo về điểm bán tập trung mở rộng hệ thống phân phối giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh chóng. Vì thế hệ thống tiếp thị và phân phối được mở trên toàn quốc. Hệ thống đại lý lớn nhỏ trải dài khắp các tỉnh thành và thành phố lớn ở Việt Nam. Đây chính là điều kiện để công ty bán được nhiều sản phẩm và thu được lợi nhuận lớn.

Chiến lược Marketing của mì Hảo Hảo

Bên cạnh đó, Hảo Hảo đã thực hiện chiến lược phân phố sản phẩm của mình thông qua các kênh bán lẻ. Các sản phẩm của Hảo Hảo được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ để phân phối sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng, dòng sản phẩm mà mình yêu thích.

Về tiếp thị

Acecook đã rất thành công với các chiến lược quảng bá sản phẩm thông qua các hoạt động khuyến mãi, quảng cáo…

Chiến dịch quảng cáo của Acecook

Thương hiệu đã sử dụng chiến lược quảng cáo trên nhiều kênh truyền hình với số lượng người xem lớn như: HTV7, HTV9….Ngoài ra, Acecook còn triển khai quảng cáo ngoài trời qua áp phíc hay một số TVC.

Một trong những chiến dịch tiếp thị thành công nhất của Acecook là chiến dịch “Từ Việt Nam ra thế giới” kết hợp với đội tuyển U23 Việt Nam vào năm 2018. Đây là năm của lịch sử bóng đá Việt Nam với những nỗ lực không ngừng của thầy trò Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ mà còn toàn thể người dân Việt Nam khi vươn mình thi đấu ra tầm cỡ châu lục với những thành công ở các giải như ASIAD 18, U23 Châu Á, AFF Cup.

Chương trình khuyến mãi

Acecook cũng chạy chương trình khuyến mại với nhiều sản phẩm bao gồm: Mì ly ăn liền Handy Hảo Hảo Hương Vị Tôm Chua Cay, Mỳ Modern Hương vị Lẩu Tôm Thái…

Chương trình khuyến mãi

Nhiều chương trình khuyến mại với giá trị giải thưởng cao lên tới 3,9 tỷ đồng cùng 15 giải nhất là phiếu quà tặng trọn chuyến du lịch tổng giá trị lên đến 100.000.000VNĐ. 30 giải nhì là Xe moto Suzuki GSX – R150 cùng 1500 giải ba là Thẻ cào điện thoại của nhà mạng Viettel, Vinaphone…

Các hoạt động xã hội

Chiến lược marketing của Acecook đẩy mạnh các hoạt động xã hội hướng đến những lao động nghèo như chương trình “Tết sum vầy” vào mỗi dịp Tết. Bên cạnh đó, công ty, Acecook Việt Nam phối hợp với Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và Báo Thanh Niên cùng tổ chức chương trình Chuyến xe sum vầy. Chương trình hỗ trợ 2.500 vé xe miễn phí đưa sinh viên và những người có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê ăn Tết.

>>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của KFC: Đi đến đâu “thành công đến đó!

Kết luận:

Qua những chiến lược marketing của Acecook trên đây và đặc biệt là chiến lược marketing của mì Hảo Hảo, Agency.vn hi vọng bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích cho các ý tưởng kinh doanh, quảng cáo của doanh nghiệp mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here