Chiến lược marketing của samsung? Điều gì giúp Samsung lớn mạnh

0
1415

Samsung là một thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới trong các lĩnh vực công nghệ hiện nay. Ít ai biết rằng samsung cách đây không lâu chỉ là một doanh nghiệp không có tiếng tăm. Samsung đã nỗ lực và để trải qua muôn vàn khó khăn nhằm bắt kịp được thị trường điện thoại thông minh. Sau nhiều năm thì hiện nay samsung đã phát triển vô cùng mạnh mẽ khiến ông lớn Apple phải e ngại. Samsung cũng là doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ lớn nhất tính theo doanh thu và là một trong 7 doanh nghiệp có giá trị nhất hành tinh. Chiến lược marketing của samsung chính là một yếu tố giúp doanh nghiệp này phát triển.

Chiến lược marketing của samsung

Chúng ta hãy bắt đầu thảo luận và phân tích các phần của chiến lược tiếp thị được đánh giá cao của Samsung để rút ra được những bài học cho doanh nghiệp.

Tăng trưởng và phát triển luôn là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ. Người tiêu dùng thường không bao giờ chung thành với những sản phẩm công nghệ, họ luôn tìm đến những sản phẩm tốt hơn. Nhờ vào chiến thuật marketing của samsung nên họ chưa bao giờ thất bại.

Samsung đã trở thành thương hiệu dẫn đầu xu thế đổi mới thay vì đáp ứng nhu cầu. Họ đã tạo ra nhu cầu cho mọi người bằng những danh mục sản phẩm độc đáo, thú vị. Các sản phẩm thuộc danh mục sản phẩm của samsung bao gồm: Tivi, máy ảnh, tủ lạnh, điều hòa, điện thoại, máy tính…

Hãy cùng phân tích từng phần của chiến lược marketing của samsung để từ đó rút ra những bài học cho doanh nghiệp nhé.

chiến lược marketing của samsung

Tiếp thị hỗn hợp: Samsung đã đạt được thành tựu lớn với các sản phẩm điện thoại di động, có được sự tin cậy của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra samsung cũng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Sự đa dạng về sản phẩm cũng chính là khía cạnh mạnh mẽ nhất của chiến lược tiếp thị hỗn hợp từ Samsung

Chiến lược giá hớt váng: Tất cả những dòng điện thoại thông minh của samsung đã và đang dẫn đầu thị trường và cạnh tranh trực tiếp với Apple. Samsung luôn ra mắt những sản phẩm có những tính năng tương tự với những sản phẩm dẫn đầu thị trường của các hãng khác nhưng với một mức giá rẻ hơn, từ đó sẽ thu hút khách hàng từ những đối thủ của mình.

Chiến lược giá cạnh tranh: Đây là phần quan trọng trong chiến lược marketing của samsung. Samsung dã đối mặt với những khó khăn trong việc vượt qua đối thủ cạnh tranh khác bằng cách sử dụng giá cả cạnh tranh. Samsung cũng là thương hiệu luôn đi đầu trong việc sáng tạo, nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Chiến lược phân phối của samsung: Samsung đã sử dụng rất nhiều kênh tiếp thị khác nhau trong ngành công nghiệp của mình và từ chiến lược đó, các đại lý  dịch vụ mới được xem xét để bán hàng cho doanh nghiệp.

Tại một số nơi thì samsung có hợp đồng với những doanh nghiệp có khả năng phân phối sản phẩm toàn thành phố.

Những lý do có thể khác nhau, nhưng một số có thể ít được coi trọng hơn trong việc giám sát các kênh phân phối hoặc trả ít tiền hơn tới những công ty phân phối bởi khi phân phối một lượng hàng lớn, công ty sẽ luôn được giảm giá.

4Ps: Chiến lược marketing của samsung thường sử dụng những khuyến mãi đa dạng để thu hút khách hàng tiềm năng. Samsung tiếp cận các chiến thuật quảng cáo khác nhau để thu hút khách hàng mua sản phẩm. Samsung thường xuyên có chương trình khuyến mại để khách hàng có cơ hội tham gia những lễ hội trên toàn thế giới.

Tài trợ: Samsung là một trong những doanh nghiệp sở hữu số lượng nhân viên lớn nhất thế giới, lên đến 150.000. Samsung cũng là một nhà tài trợ cho nhiều đơn vị như nhà hát Opera Sydney, quỹ châu đại dương, giải thưởng NSWIS…

>>Đọc thêm: Chiến lược marketing của Coca cola

Kết Luận

Chiến lược marketing của samsung là chiến lược mà các doanh nghiệp khác nên tham khảo, học hỏi. Dù bạn cố gắng thế nào thì chiến lược marketing luôn là bàn đạp giúp phát triển doanh nghiệp của bạn hơn. Hãy xem xét việc đa dạng sản phẩm vì nó có thể mang lại những lợi ích không ngờ tới cho doanh nghiệp của bạn. Hãy sử dụng một cách khôn ngoan để doanh nghiệp của mình đứng vững hơn nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here