Paid search là gì? Nên sử dụng Paid search hay organic search?

0
869

Digital marketing “lên ngôi” xuất hiện nhiều nền tảng có lượng người dùng khủng. Cách nhanh nhất để các marketer tiếp cận với người dùng trên nền tảng đó là sử dụng paid search. Vậy paid search là gì và sử dụng nó trong chiến lược marketing của doanh nghiệp như thế nào?

Mục Lục

Paid search là hình thức marekting mà doanh nghiệp trả tiền cho công cụ tìm kiếm để mua vị trí quảng cáo trên trang kết quả. Dựa trên số lượng nhấp chuột trên quảng cáo của website hiển thị ở đầu của bảng tìm kiếm kết quả.

Paid search là gì
Paid search là gì

Công cụ tìm kiếm sẽ làm cho người sử dụng xác định kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên nhất và được thanh toán.

>>> Xem thêm: Traffic là gì? Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Vai trò của Paid search là gì?

Chiếm lĩnh top đầu

Vị trí đầu tiên của các công cụ tìm kiếm thường bị giới hạn bởi một số đối thủ. Nếu là website mới và phát triển thì paid search là chiến lược cần phải triển khai để nhanh chóng chiếm top đầu.

Người dùng truy cập quảng cáo và tăng khả năng mua hàng

Khách hàng khi click chuột quảng cáo của bạn thường là những người muốn mua hàng. Paid search hướng tới những nội dung riêng biệt. Vì thế, bạn có thể tin rằng người dùng không chỉ vào web mà còn muốn mua sản phẩm của bạn.

Người dùng truy cập quảng cáo và tăng khả năng mua hàng

Phát triển thương hiệu

Với Paid search, người dùng có thế thấy được bạn đang dùng tiền để có được vị trí trên thanh công cụ tìm kiếm. Việc này không ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Các công cụ tìm kiếm thường có nhiều yêu cầu cho xếp hạng quảng cáo trả tiền.

Lý do nên dùng Paid search

Sử dụng Paid search giúp bạn luôn xuất hiện trước những nhu cầu tìm kiếm tiềm năng của khách hàng.

Tiếp cận người dùng ở thời gian thực

Ưu điểm là tạo ra các thông điệp nhằm mục đích là thu hút sự chú ý của người dùng. Nó có thể thay đổi một cách dễ dàng.

Nếu doanh nghiệp cần thay đổi nhiều về sản phẩm và giá, paid search giúp cho quá trình này thay đổi theo một cách tự động. Nó làm nâng cao chất lượng quảng cáo và cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng.

Giúp xác định target chính xác hơn

Nếu chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn hướng đến những khách hàng tiềm năng thì paid search có thể hỗ trợ bạn. Còn nếu bạn đang hướng theo vị trí địa lý, các vùng miền thì paid search sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Việc làm này sẽ hữu ích nếu ngân sách của bạn có hạn hay quảng cáo chỉ xuất hiện ở một vị trí nào đó.

Giúp xác định target chính xác hơn

Nâng cao chất lượng marketing khác

Mỗi khách hàng khi quyết định mua hàng và thanh toán thì phải liên hệ nhiều lần với người cung cấp hàng. Quá trình này được thực hiện ở nhiều hình thức truyền thông khác nhau.

Nên sử dụng Paid search hay organic search?

Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến lược kinh doanh có thể tận dụng các điểm mạnh của paid search và organic search. Nếu doanh nghiệp muốn quảng cáo một sản phẩm hay dịch vụ mới, thì kênh truyền thông tuyệt vời chính là tìm kiếm trả tiền. Ngược lại, tìm kiếm tự ngiên sẽ phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ thông thường mà khách hàng ít có nhu cầu mua hàng. Vì thế, để tối ưu tiếp thị trên công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp nên đánh giá độ khả quan và phù hợp khi sử dụng hai hình thức cho mục tiêu quảng cáo.

>>> Xem thêm: Các bước lập kế hoạch marketing online chi tiết nhất

Kết luận

Trên đây là những lý giải chi tiết và cơ bản về câu hỏi paid search là gì. Bên cạnh đó là lý do và vai trò nên sử dụng paid search. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp và mang lại lợi nhuận cao.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here