Tài khoản quảng cáo bị hạn chế là gì? 3 cách khắc phục nhanh chóng

0
874

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế là gì? Có cách nào khắc phục tình trạng tài khoản bị hạn chế? Cùng Agency.vn tìm hiểu về tài khoản hạn chế quảng cáo và cách kháng tài khoản bị hạn chế quảng cáo về nhanh chóng.

Mục Lục

Tài khoản quảng cáo bị hạn chế là gì?

Tài khoản quảng cáo Facebook bị hạn chế là tài khoản đó đã bị hạn chế một số quyền nhưng vẫn có thể chạy quảng cáo. Còn tài khoản bị vô hiệu hóa có nghĩa là bị cấm hoàn toàn quảng cáo để xem xét lại.

Một điểm khác biệt đó là tài khoản quảng cáo đang chạy và bị hạn chế thì các chiến dịch đang chạy vẫn chạy bình thường, còn tài khoản bị vô hiệu hóa sẽ dừng tất cả chiến dịch đang chạy.

Tài khoản bị hạn chế trên Facebook là sao
Tài khoản bị hạn chế trên Facebook là sao?

Nguyên nhân tài khoản bị hạn chế quảng cáo

Sử dụng tài khoản cá nhân

Tài khoản quảng cáo bao gồm tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân. Tài khoản cá nhân sẽ dễ bị khóa bởi tài khoản cá nhân có hoạt động bất thường là Facebook sẽ khóa luôn tài khoản quảng cáo của bạn.

Tại sao tài khoản quảng cáo bị hạn chế

Bạn đăng nhập Facebook trên nhiều IP trên cùng trình duyệt Internet sẽ khiến tài khoản cá nhân của bạn bị gắn cờ, tài khoản quảng cáo vì thế cũng có thể bị khóa theo.

Tài khoản quảng cáo mới

Với tài khoản quảng cáo mới nếu bạn không cẩn thận thì có thể những chiến dịch quảng cáo đầu tiên sẽ không được phê duyệt do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

Khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo nhưng không trừng tiền vào thẻ Visa khến Facebook nghĩ bạn đang chạy bùng nên sẽ tự động khóa luôn.

Trang đích vi phạm chính sách

Cũng có thể nội dung bài viết dẫn đến trang đích của bạn được xác định là vi phạm chính sách của Facebook.

Luật quảng cáo Việt Nam và sản phẩm, dịch vụ bị cấm quảng cáo

Cách xem tài khoản Facebook bị hạn chế

Xem danh sách bài đăng

Khi bạn vào trang cá nhân Facebook thấy khá it bài đăng hoặc có thể không có bất cứ bài đăng nào trừ những bài được tag thẳng. Lúc này, tài khoản của bạn đã bị đưa vào danh sách bị hạn chế.

Các bài viết ở chế độ công khai

Khi tài khoản quảng cáo bị hạn chế thì bạn sẽ chỉ thấy bài viết của họ ở chế độ công khai và không thể xem được ở chế độ bạn bè.

Các bài viết ở chế độ công khai

Kiểm tra album ảnh

Nếu vào xem album ảnh trên Facebook thì bạn cũng có thể chỉ xem được những hình ảnh ở chế độ Công khai như ảnh đại diện, ảnh cover Facebook mà thôi. Đây cũng là một cách nhận biết khi bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế trên Facebook.

Các dạng tài khoản bị hạn chế

Tài khoản bị hạn chế 30 ngày

Đây là dạng phổ biến và gần như tài khoản mới nào cũng đều gặp tình trạng này. Khi tài khoản yêu cầu xác minh danh tính. Từ khi bạn click vào nút “xác nhận danh tính” bạn sẽ có 30 ngày để thực hiện yêu cầu này. Nếu quá 30 ngày tài khoản quảng cáo bị hạn vĩnh viễn.

Tài khoản bị hạn chế 273

Tài khoản quảng cáo của bạn đã được xác minh nhưng vì nguyên nhân bất thường hoặc không tuân chủ tiêu chuẩn công đồng mà bị bạn chế quảng cáo. Với dạng bị hạn chế 273 hay là hạn chế 3 dòng tỷ lệ về sẽ cao hơn nhất nhiều so với tài khoản bị hạn chế 902.

Tài khoản bị hạn chế 902

Tài khoản bị hạn chế 902 hay là hạn chế 1 dòng bạn sẽ không có mục lý do khác như dạng 273 và tỷ lệ về là rất thấp đối với tài khoản bị hạn chế 902. Tuy nhiên khi đã về thì đây là tài khoản cực khỏe, kháng page, kháng tài khoản khác đều rất nhanh về.

Cách khắc phục tài khoản facebook bị hạn chế quảng cáo

Kháng cáo

Cách đơn giản, phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay để khắc phục tài khoản quảng cáo bị hạn chế phải kể đến việc kháng cáo với Facebook.

Bước 1: Bạn hãy dùng một nick/via mới chưa từng chạy ads hoặc chưa bị hạn chế quảng cáo, mình khuyến nghị nên sử dụng Via ngoại hoặc IP ngoại để làm, vì tỉ lệ về sẽ cao hơn IP Việt. Ngoài ra nếu có via đã xác minh danh tính thì bạn có thể sử dụng sẽ tốt hơn.

Cách kháng cáo với facebook đơn giản
Cách kháng cáo đơn giản

Bước 2: Chia sẻ tài khoản quảng cáo của nick bị hạn chế cho nick đã xác minh danh tính.

Bước 3: Dùng nick đã xác minh danh tính để kháng cho tài khoản quảng cáo bị khóa 273 do (của nick 273)

Bước 4: Sau khi gửi kháng nghị bạn sẽ đợi facebook xem xét, thời gian xem xét từ 2-3 ngày, bạn có thể kiểm tra email hoặc hộp thư hỗ trợ của facebook để xem kết quả.

Tạo fanpage mới

Việc kháng cáo không thể khẳng định chắc chắn sẽ thành công. Đặc biệt khi bạn vi phạm “quy chế” của facebook nhiều lần.

Nếu bạn đã kháng nghị bằng mọi cách mà Facebook vẫn khóa page thì nên sử dụng các page dự phòng khác để chạy quảng cáo.

Tùy chọn quảng cáo video trên Facebook giúp hô biến hình ảnh tĩnh thành video

Kết luận:

Qua bài viết tài khoản quảng cáo bị hạn chế cũng như cách khắc phục đã giúp bạn xử lý được vấn đề tài khoản bị bạn chế quảng cáo. Hi vọng, công việc chạy quảng cáo của bạn sẽ thuận lợi hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here