Chiến lược marketing của Lifebuoy: Viết lên “Câu chuyện của những đôi bàn tay”

0
1841

Để đạt được những thành công và phát triển như hiện tại, Lifebuoy đã triển khai nhiều chiến lược Marketing ấn tượng và hiệu quả. Agencyvn.com sẽ trình bày cụ thể chiến lược marketing của Lifebuoy đã sử dụng hy vọng có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Mục Lục

Giới thiệu về Lifebuoy thuộc tập đoàn đa quốc gia Unilever 

Tổng quan thị trường Lifebuoy

Lifebuoy là thương hiệu trực thuộc Unilever. Đây là tập đoàn toàn sản xuất các sản phẩm tiêu dùng nhanh như: thức ăn, chăm sóc vệ sinh cá nhân,… Ra mắt thị trường vào năm 1895, Lifebuoy hiện đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt và trên toàn thế giới.

Tổng quan thị trường Lifebuoy

Lifebuoy hướng đến sứ mệnh bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng qua việc giữ vệ sinh. Thương hiệu luôn giữ giá trị cốt lõi về cam kết hỗ trợ cuộc sống, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tại thị trường Việt Nam, sứ mệnh của Lifebuoy là “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”. Đây cũng là “kim chỉ nam” khi nhãn hàng thực hiện những chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng.

Chiến lược marketing của L’Oréal: “Nữ hoàng” trong ngành làm đẹp

Khách hàng mục tiêu của Lifebuoy

Nhóm khách hàng mà thương hiệu muốn hướng đến có khả năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đối với nhóm khách hàng mục tiêu, họ có chung những đặc điểm như: nhân khẩu học, học vấn, thu nhập,…

Đối tượng khách hàng chính của Lifebuoy là những người phụ nữ nội trợ, họ luôn quan tâm đến sức khỏe và vệ sinh trong gia đình. Ngoài ra, họ cũng là những người thường xuyên mua sắm những đồ dùng thiết yếu cho ngôi nhà của mình.

Chiến lược marketing của Lifebuoy mùa COVID

Trong bối cảnh dịch COVID 19, phong trào rửa tay, giữ vệ sinh phòng chống dịch bệnh được tuyên truyền rộng rãi trên hầu hết các kênh truyền thông xã hội. Nắm bắt được cơ hội, Lifebuoy đã làm nhiều chiến dịch quảng bá hình ảnh nhãn hàng đến người tiêu dùng.

Chiến lược marketing của Lifebuoy mùa COVID

Qua chiến lược marketing của Lifebuoy mùa COVID cũng được đánh giá cao với tinh thần đồng hành nhiệt huyết với cả nước cùng vượt qua đại dịch.

Chiến lược marketing của Lifebuoy

Lifebuoy đã triển khai những chiến lược Marketing Mix theo mô hình 4P một cách hiệu quả.

Product – Về sản phẩm

Lifebuoy bắt đầu từ những sản phẩm xà phòng carbolic, hình dáng màu đỏ gây ấn tượng mạnh mẽ tới người tiêu dùng. Hiện nay, danh mục sản phẩm của thương hiệu mở rộng ra hầu hết các sản phẩm chăm sóc cá nhân như:

  • Xà phòng
  • Nước rửa tay
  • Sữa tắm

Lifebuoy còn khuyến khích người tiêu dùng giảm thiểu rác thải để bảo vệ môi trường. Thương hiệu đã cho ra mắt các dòng sản phẩm đựng bằng túi để người tiêu dùng có thể tái chế lại các chai đựng cũ của Lifebuoy, từ đó cũng giúp họ tiết kiệm hơn.

Chiến lược marketing của Lifebuoy về sản phẩm

Khi toàn thế giới đang hứng chịu sự bùng nổ của đại dịch COVID-19. Nhu cầu của người tiêu dùng là cần một sản phẩm khử khuẩn nhỏ gọn, tiện lợi giúp họ hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus ở nơi đông người. Hiểu được vấn đề này, Lifebuoy ngay lập tức cho ra mắt các dòng sản phẩm nước rửa tay khô với 2 dạng chính:

  • Gel rửa tay – cho mọi nhu cầu vệ sinh tay khi không có nước.
  • Nước rửa tay dạng xịt – không chỉ dùng tay, đến những nơi mà tay có thể tiếp xúc như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, tay nắm cửa,…

Price – Về giá

Giá đóng vai trò quyết định trong việc mua hàng của người tiêu dùng, còn đối với công ty, giá có vai trò quyết định việc cạnh tranh trên thị trường. Việc đưa ra chiến lược giá trong marketing của Lifebuoy có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Trong lần chào bán đầu tiên các sản phẩm của Lifebuoy được định giá thấp so với thị trường. Chiến lược giá đã giúp thu hút, lôi kéo nhiều người dùng biết đến và chọn mua sản phẩm mới nhờ mức giá cạnh tranh.

Hiện tại, mức giá của Lifebuoy rất đa dạng từ 13.000-300.000 đồng tuỳ theo dung tích của sản phẩm, nhưng nhìn chung giá rẻ hơn các sản phẩm cùng loại để giành khách hàng chiếm lĩnh thị trường.

Place – Về phân phối

Là sản phẩm số 1 Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gia đình. Lifebuoy sử dụng kênh phân phối rộng rãi để đưa sản phẩm ra khắp cả nước đáp ứng nhu cầu rộng rãi của người mua. Năm 1995, Unilever vào Việt Nam đã tạo ra một hệ thống tiếp thị và phân phối toàn quốc, bao quát hơn 100.000 địa điểm.

Công ty còn giúp đỡ các hãng phân phối dàn xếp các khoản cho vay mua phương tiện đi lại, đào tạo quản lý và tổ chức bán hàng. Với hệ thống các nhà phân phối rộng cùng lực lượng bán hàng đông đảo của Unilever, với hơn 300 nhà phân phối, 130.000 cửa hàng bán sỉ và bán lẻ, hơn 256 siêu thị tạo điều kiện cho người dùng có thể mua được sản phẩm ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam.

Promotion – Về truyền thông

Các chiến dịch quảng cáo được Lifebuoy rất chú trọng. Thương hiệu đã đầu tư vào nhiều hình thức quảng cáo như:

Quảng cáo qua Internet: Thương hiệu tạo Clip ngắn, Logo-Banner đánh chủ yếu vào nhân viên văn phòng, giới trẻ, người thường xuyên dùng Internet.

Các chiến dịch quảng cáo được Lifebuoy

Đặt bảng quảng cáo, băng rôn ngoài trời, trước cửa siêu thị, cửa hàng,…

Quảng cáo sản phẩm trên các kênh truyền hình lớn vào những khung giờ vàng, tài trợ cho chương trình lớn như: 2 ngày 1 đêm, The Voice Kids, …

Bên cạnh đó, Lifebuoy cũng có nhiều chương trình khuyến mãi như tặng quà, giảm giá,… để kích cầu. Nhãn hàng cũng quan tâm các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng lòng tin với người tiêu dùng.

Chiến lược Marketing của P/S – Giúp triệu dân Việt Nam có hàm răng trắng

Kết luận:

Những thành công mà chiến lược marketing của Lifebuoy đã đạt được trong quá khứ và các ý tưởng mới sẽ là cần thiết để thương hiệu này tiếp tục tạo ra lợi ích cho cộng đồng. Như vậy đối với mỗi doanh nghiệp, chiến lược Marketing giữ vai trò rất quan trọng, góp phần lớn mang đến được sự thành công cho dịch vụ/sản phẩm và cả doanh nghiệp.

4.6/5 - (10 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here