6 mẹo làm SEO để tăng tăng lượng truy cập Website trong 2018

0
2098

Bạn có thấy bất kỳ tiêu đề nào trong số này có vẻ quen thuộc không?

 • 4 lý do hàng đầu SEO là chết
 • Tại sao SEO là chết
 • SEO đã CHẾT!

Những nhà Marketer lạc hướng đã muốn thể hiện mình như một người tiên phong, đã đưa ra tuyên bố rằng SEO đã chết từ lúc các công cụ tìm kiếm xuất hiện.

Trên thực tế, đây là một biểu đồ được tạo ra dựa trên dữ liệu từ Google Trends để tìm hiểu xem ý tưởng này đã xuất hiện trong bao lâu:

Tableau Illustration: Is SEO Dead? using Google Trend data
Biểu đồ thể hiện lượng tìm kiếm từ khoá của người dùng Google với hai từ khoá “Death of SEO” và “SEO is Dead”. Bạn có thể bấm vào ảnh để tìm hiểu kỹ hơn

Tuy nhiên, bất kể tần suất chủ đề này được nói hay nhiều như thế nào, điều đó là sai. Thực tế là chừng nào công cụ tìm kiếm còn tồn tại, SEO vẫn sẽ tồn tại.

Mặc dù đây không phải là một danh sách đầy đủ, đây là 6 trong số nhiều mẹo SEO hiệu quả nhất trong nửa năm vừa qua để bạn có thể sử dụng và tạo ra thu hút truy cập đến trang web của bạn trong nửa cuối của năm 2018.

Mục Lục

Ưu tiên cho các kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập website

Bạn có thể đã nghe rằng kỹ thuật làm SEO không quan trọng, rằng “Content là vua” và nếu bạn làm được điều đó, mọi việc khác sẽ đi vào quỹ đạo.

Cũng giống như những người tuyên bố SEO đã chết, họ không thể sai lầm nhiều hơn.

Kỹ thuật SEO tạo ra các nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO nào và hãy đảm bảo việc ưu tiên sử dụng kỹ thuật SEO gnên được ưu tiên hơn bất kỳ điều gì khác trên trang web của bạn

Ngay cả những sai lầm nhỏ cũng có thể cản trở mục đích tăng lượng truy cập website trong SERPs, chẳng hạn như:

 • Không sử dụng thẻ H1 hoặc thẻ tiêu đề chính xác
 • Triển khai chuyển hướng đến các trang không phù hợp
 • Sử dụng 302 để điều hướng thay cho 301

Đây là tất cả những sai lầm phổ biến mà, khi chỉ có một vài lỗi, có thể sẽ không có tác động lớn tới hiệu quả SEO của trang web.

Tuy nhiên, một số sai lầm có thể có gây hậu quả thảm khốc và ngăn chặn toàn bộ các phần hoặc thậm chí toàn bộ trang web được liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm – tức là lỗi không cho phép không liệt kê hoặc để những phần này trong tệp robots.txt của bạn:

User-agent:

Disallow: /

Thật không may, SEO kỹ thuật có thể nhanh chóng trở nên phức tạp. Nếu kiến thức của bạn còn thiếu, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ một người chuyên về lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần ít nhất một công cụ để thu thập thông tin trang web của bạn và giúp bạn xác định các vấn đề kỹ thuật trong việc SEO của bạn:

 • Screaming Frog – Được cho là nổi tiếng nhất trong số các công cụ
 • Botify – Đắt xắt ra miếng, nhưng họ đang nhắm vào phân khúc thị trường cao cấp hơn.
 • Sitebulb – Tuyệt vời, giá cả phải chăng, và, họ có giao diện thân thiện với người dùng, lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và SEO nâng cao khi muốn bắt đầu tìm hiểu và làm  tăng lượng truy cập website

Viết nội dung cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm

Ngày nay, những người chuẩn bị Content không chỉ cần viết bài để phục vụ người đọc mà họ cần phải biết cách viết để phục vụ các công cụ tìm kiếm.

Bạn có nhớ những ngày khi copywriter SEO được hướng dẫn để viết để phục vụ cho các công cụ tìm kiếm? Khi mục đích là bắt các Spider – Crawler tìm kiếm chủ đề của một trang bằng cách biên một hoặc hai từ khóa cụ thể thành một đoạn nội dung nhiều lần?

Trong vài năm gần dây, mọi chuyện đã thay đổi nhanh chóng. Sự đồng thuận chung của giới SEO ngày nay là để hãy quên đi những gì công cụ tìm kiếm muốn, và chỉ viết nội dung cho người dùng.

Tuy nhiên, trong khi viết cho người dùng và người dùng là cách tiếp cận tốt hơn so với nhồi nhét từ khóa, Bạn vẫn cần phải hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động.

Thực tế là các từ khóa vẫn còn quan trọng.

Ngày nay, Google và Bing sử dụng các thuật toán như TF-IDF để hiểu tần suất và vị trí, các từ cụ thể sẽ xuất hiện trong một đoạn nội dung. Nó cũng xem xét mối quan hệ giữa các từ và cụm từ để thiết lập tốt hơn các chủ đề và sự liên quan của chủ đề đó trên trang web.

Rất may, việc viết nội dung cho công cụ tìm kiếm hiện đại không phải phức tạp như trước kia. Bạn chỉ cần nghiên cứu các từ khóa đuôi dài để xác định các từ ngữ và cụm từ ngữ có thể được sử dụng để cải thiện nội dung của bạn và tính liên quan của chủ đề trong mắt của các công cụ tìm kiếm để tăng tăng lượng truy cập website.

Phân tích và tuỳ chọn Snippets tìm kiếm của bạn để thu hút người dùng và tăng lượng truy cập website

Đối với bất kỳ ai không chắc chắn, đây là đoạn snippet:

SEO Snippet để tăng lượng truy cập
Snippet là thuật ngữ tiếng anh có nghĩa thực tế là một đoạn văn bản. Trong hệ thống thuật ngữ SEO, thì nó là các đoạn trích dẫn thông tin trong các hệ thống kết quả tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing

Đoạn mã snippet có thẻ tiêu đề của bạn ở trên cùng, URL của trang ở giữa và bên dưới, meta mô tả của bạn.

Snippet tìm kiếm được viết tốt có thể tạo sự khác biệt lớn cho hiệu suất trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm mà không phải trả tiền vì hai lý do:

 1. Các từ khóa bạn bao gồm trong thẻ tiêu đề tác động đến thứ hạng của bạn.
 2. Các thẻ tiêu đề thông tin, hấp dẫn và thuyết phục và mô tả meta có thể cải thiện tỷ lệ click vào trang web.

Thật không may, rất nhiều người làm SEO tạo ra những lỗi phổ biến sau:

 1. Họ không dành cho các đoạn snippet tìm kiếm thời gian và sự chú ý cần thiết
 2. Họ nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào thẻ tiêu đề.
 3. Họ bỏ qua các đoạn snippet hoàn toàn.

Nội dung của các đoạn mã tìm kiếm của bạn là cơ hội để thu hút web của bạn và tăng số lượng truy cập. Điều này áp dụng cho cả thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn, vì vậy trong khi bạn nên bao gồm từ khóa trong thẻ tiêu đề, trọng tâm chính của bạn phải là người đọc và cách bạn có thể thuyết phục họ vào trang web của bạn, thay cho website của một đối thủ cạnh tranh.

Để có kết quả tốt hơn nữa, bạn không nên chỉ tối ưu hóa các đoạn mã tìm kiếm của mình – bạn cũng nên phân tích các đoạn trích của những nội dung bạn đang gặp phải trong SERPs.

Để thực hiện việc này, hãy lấy các trang quan trọng nhất của bạn và các từ khóa xếp hạng hàng đầu của các đối thủ và so sánh các đoạn Snippet tìm kiếm của bạn với những SERPs liên quan tới bạn.

Bạn có thể làm gì để nổi bật và tăng lượng truy cập website?

Tất nhiên, trừ khi trang web của bạn còn mới, bạn sẽ không thể phân tích đối thủ cạnh tranh và viết đoạn mã được đặt riêng cho mỗi trang trong trang web của mình – đặc biệt nếu bạn đang làm việc trên một trang web thương mại điện tử lớn.

Vậy giải pháp là gì?

Viết các trích đoạn Snippet riêng biệt cho các trang quan trọng nhất của bạn và tạo các quy tắc tự động điền các thẻ tiêu đề và mô tả trên phần còn lại của trang web. Ví dụ: quy tắc cho thẻ tiêu đề thường liên quan đến việc kéo thẻ H1 của trang, theo sau là tên thương hiệu.

Tối ưu hoá cho tìm kiếm bằng giọng nói để tăng lượng truy cập website

SEO Illustration cách tăng lượng truy cập website
Một trong những xu thế quan trọng nhất của việc sử dụng công cụ tìm kiếm trong thời điểm gần đây là tìm kiếm sử dụng giọng nói thay cho phương pháp nhập dữ liệu bằng tay truyền thống

Có lẽ thách thức lớn nhất đối với SEO ngày nay là tìm kiếm bằng giọng nói.

Không ai biết chắc chắn có bao nhiêu tìm kiếm bằng giọng nói thực sự diễn ra, nhưng Location World ước tính vào năm 2016, 40% người lớn sẽ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hàng ngày, trong khi ComScore dự đoán đến năm 2020, 50% tất cả tìm kiếm sẽ dựa trên giọng nói người dùng.

Không cần phải nói, nếu bạn không xem xét tìm kiếm bằng giọng nói như là một phần của chiến lược SEO của mình, bạn đang bỏ lỡ mất một cơ hội để tăng lượng truy cập website.

Vậy làm cách nào để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói?

Hãy xem xét sự khác biệt giữa cách mọi người nói và cách họ nhập từ khoá. Tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dài hơn và có tính tương tác nhiều hơn. Hãy ghi nhớ điều này khi tạo nội dung cho trang web của bạn.

Tạo nội dung với các đoạn trích nổi bật trong tâm trí Nghiên cứu từ Tiến sĩ Pete Meyers đã phát hiện ra rằng 53% kết quả tìm kiếm bằng giọng nói đã được lấy từ các đoạn trích nổi bật. Bạn có thể đọc toàn bộ nghiên cứu tại đây.

Đừng quên sử dụng Links tăng lượng truy cập website

Đến năm 2018, các liên kết website vẫn mang giá trị nhiều hơn bất kỳ thứ gì khác trong thuật toán của người khổng lồ tìm kiếm (ngay cả khi chúng không còn quan trọng trước đây, chúng vẫn quan trọng).

Điều này có nghĩa là những liên kết bạn đang tạo ra có chất lượng sẽ trở thành một phần quan trọng trong chiến lược SEO nhằm tăng lượng truy cập website .

Chúng ta sẽ không đi vào chi tiết quá nhiều, vậy nên dưới đây là một số cách để công cụ tìm kiếm có thể tạo các liên kết và tăng độ tín dụng đối với trang web của bạn

 • Viết nội dung tuyệt vời để trả lời các câu hỏi phổ biến và được định dạng cho các đoạn trích nổi bật (các trang web khác có thể liên kết với nội dung đó dưới dạng tài nguyên trong nội dung của riêng chúng).
 • Tạo ra các quyển sách điện tử.
 • Bắt đầu đăng bài.
 • Thu thập dữ liệu ban đầu về chuyên ngành mà bạn quan tâm, tạo ra các biểu đồ dữ liệu để đi kèm và quảng bá nó.
 • Tải lên và tối ưu hóa các bức ảnh chất lượng cao lên Flickr, áp dụng giấy phép Creative Commons và yêu cầu trong mô tả rằng nếu hình ảnh được sử dụng, chúng phải liên kết đến trang web của bạn làm nguồn.
 • Sử dụng các công cụ miễn phí, có thể nhúng vào trang web được mà bạn có thể quảng cáo và làm nó trở nên nổi bật trên trang web của bạn (một lần nữa, yêu cầu rằng nếu sao chép, trang web của bạn được liên kết với nguồn)

Đừng quên các liên kết nội bộ

Các liên kết nội bộ giúp người dùng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn. Chúng khá quan trọng và chúng thường bị bỏ qua trong quá trình lên kế hoạch tăng lượng truy cập website  (đặc biệt là các trang web đang phát triển).

Một chiến lược liên kết nội bộ nghèo nàn có thể làm giảm giá trị của các trang chính hoặc để lại các bài viết hoàn toàn không có liên kết.

Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản liên kết nội bộ dưới dạng Index để báo nội dung của URL đích. Không giống như với các liên kết bên ngoài, bạn có thể sử dụng bất cứ điều gì bạn muốn như là Anchor Text mà không có nguy cơ bị phạt. Tuy nhiên, đừng để sử dụng văn bản liên kết ở các từ khoá “ở đây” cho các liên kết nội bộ. Hãy sử dụng văn bản mô tả chính xác nội dung của trang web được điều hướng tới.

Bạn có gợi ý những mẹo SEO nào khác? Hãy để lại nhận xét bên dưới nếu bạn có thể dành một giây để chia sẻ về ý tưởng của mình.

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here