Vinamilk là đang đứng vững vị trí “ngôi vương” của ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam. Bên cạnh chất lượng sản phẩm được khách hàng tin dùng, thương hiệu của Vinamilk còn được nhiều người biết đến bởi những chiến lược Marketing hiệu quả và nổi tiếng. Vậy chiến lược Marketing của Vinamilk là gì được thực hiện ra sao?

Mục Lục

Dẫn đầu thị trường bởi áp dụng thành công chiến lược marketing của Vinamilk

Để đứng vững trên thị trường hiện tại, chiến lược marketing của Vinamilk đã đem đến nhiều thành công cho thương hiệu. Vinamilk đã áp dựng phân tích chi tiết: nhân khẩu học, hành vi, tâm lý,…Thương hiệu nhắm đến mục tiêu chính là trẻ em từ 5-14 tuổi. Sau đó, vì muốn hướng tới việc ươm mầm tài năng trẻ vói sức khỏe tốt nhất, Vinamilk cũng tập trung định vị về giá và hàm lượng canxi chất lượng cho từng sản phẩm.

Tổng quan về chiến lược marketing của Vinamilk
Tổng quan về chiến lược marketing của Vinamilk

Về đối thủ cạnh tranh của Vinamilk: Đó là những tập đoàn mạnh như: TH True Milk,Nestle, Abbout Hoa Kỳ,… Các nhãn hàng này đều có năng lực tốt về marketing và chất lượng sản phẩm.

Chiến lược marketing của The Coffee House: Lối đi nào cho thương hiệu cà phê Việt

Chiến lược marketing 4P của Vinamilk

Vinamilk đã xây dựng những chiến lược Marketing 4P phù hợp khi triển khai các chiến dịch Marketing của mình giúp thương hiệu này có thể tiếp cận và thu hút khách hàng một cách hiệu quả

Chiến lược sản phẩm của Vinamilk

Vinamilk tập trung vào 5 danh mục sản phẩm chính bao gồm: sản phẩm sữa (sữa tươi, sữa bột,…), sản phẩm từ sữa (kem, phô mai,…), nước ép trái cây, trà…

chiến lược sản phẩm của Vinamilk
chiến lược sản phẩm của Vinamilk

Vinamilk luôn cam kết chất lượng tốt nhất đên người tiêu dùng. Doanh nghiệp không ngừng thay đổi và phát triển bằng cách đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sữa. Bên cạnh đó, Vinamilk nghiên cứu và sản xuất các dòng sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng: sữa tươi tách béo, sữa tươi it đường, …dành cho người ăn kiêng, thêm nhiều hương thơm cho khách hàng lựa chọn. Từ đó, Vinamilk đã giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường sữa tươi đa dạng.

Chiến lược giá của Vinamilk

Chiến lược giá của Vinamilk là duy trì giá thấp hơn đối thủ. Những sản phẩm của Vinamilk vừa đạt tiêu chuẩn quốc tế vừa có giá rẻ hơn so với mặt bằng.

Hiểu được tâm lý khách hàng, giá cả là ưu tiên hàng đầu, nếu Vinamilk tăng giá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thị phần của doanh nghiệp.

Chiến lược giá của Vinamilk
Chiến lược giá của Vinamilk

Vinamilk có lợi thế là chủ động được nguồn nguyên liệu dồi dào, đảm bảo chất lượng không cần nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, các sản phẩm của Vinamilk luôn được điều chỉnh với mức giá hợp lý và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Về phân phối

Hệ thống phân phối của Vinamilk bao phủ tới 240.000 điểm bán lẻ và gần 600 cửa hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, các sản phẩm của Vinamilk luôn có mặt ở gần 1500 siêu thị lớn nhỏ và 600 cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

Vinamilk chủ yếu phân phối đến 4 hệ thống chính: Kênh siêu thị, kênh accounts, kênh truyền thống, thị trường xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, Vinamilk luôn muốn giành thị phần nông thôn và đô thị về mình.

Về xúc tiến

Vinamilk đã sử dụng chiến lược tiếp thị truyền thông đa phương tiện với thông điệp ” sữa tươi nguyên chất 100%”. Mục tiêu chính đạt lợi thế cạnh tranh của sản phẩm, tăng độ tin cậy đối với người tiêu dùng.

Vinamilk cũng thông qua chiến lược quảng cáo bao gồm: TVC, video, quảng cáo ngoài trời nhấn mạnh nguồn gốc của sản phẩm với hình ảnh chú bò vui nhộn nhảy múa, ca hát…Nhằm xây dựng nhận thức về thương hiệu và tập trung vào các gia đình Việt.

Đặc biệt trong chiến dịch “Vinamilk 40 năm – Vươn cao Việt Nam”, Vinamilk đã mang thông điệp tích cực, hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam. Vinamik đã truyền tải thành công rằng các em sẽ lớn lên hạnh phúc và khỏe mạnh nhờ các sản phẩm chất lượng.

Mới đây nhất, trong chiến dịch “Vinamilk – Triệu bước đi, đẩy lùi Cô-vi” năm 2020, Vinamilk đã trao tặng 60.000 khẩu trang y tế, 6.000 hộp nước rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa cho hơn 6000 trẻ em kém may mắn trên khắp Việt Nam trong suốt thời gian diễn ra sự kiện Đại dịch-19 (theo Cung Va Cau 2020).

Chiến dịch truyền thông của Vinamilk

Có thể thấy, bên cạnh mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng, Vinamilk còn nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu của mình bằng cách phát động và tham gia vào các vấn đề môi trường và trách nhiệm xã hội.

Chiến lược marketing của Phúc Long Coffee and Tea: “Ông lớn” ngành F&B chinh phục thị trường “khó tính” ra sao?

Kết luận:

Vinamilk có được thành công như vậy chiến lược marketing của Vinamilk đã đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, mang đến thông điệp tích cực cho cộng đồng đặc biệt là trẻ em Việt Nam.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here