Digital Media là gì? Các hình thức phổ biến nhất của Digital Media

0
3395

Hiện nay, lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số ngày càng phát triển thì thuật ngữ được nhắc đến nhiều và càng trở nên đúng là “Content is King, Media is Queen”. Các doanh nghiệp làm việc, sử dụng Digital Media để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mới có thể thu hút các khách hàng tiềm năng nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cùng tìm hiểu khái niệm Digital Media là gì trong bài viết sau.

Mục Lục

Digital Media là gì?

Digital Media là thuật ngữ chỉ các phương tiện truyền thông số gồm các định dạng và các thiết bị được sử dụng nhằm truyền tải nội dung, tín hiệu kỹ thuật số. Có thể nói, khi chúng ta đọc bài viết trên các thiết bị máy tính, điện thoại di động,.. thông qua internet hay xem truyền hình hoặc sử dụng điện thoại di động thì đó là chúng ta đang sử dụng phương tiện truyền thông số.

Ngày nay, chúng ta có thể thấy Digital Media ở mọi nơi, kết hợp giữa các nội dung chúng ta nhìn thấy từ trò chơi, các mạng xã hội hay các nội dung trên Internet.

digital media là gì

Digital media gồm những gì? Các sản phẩm truyền thông kỹ thuật số có thể được tìm thấy đó là:

  • eCommerce (Thương mại điện từ)
  • Games (Trò chơi)
  • Websites and mobile applications (Trang Web và ứng dụng di động)
  • Animation (Hoạt hình)
  • Social media (Truyền thông Xã Hội)
  • Video
  • Virtual reality (Thực tế ảo)
  • Data visualization (Trực quan hóa dữ liệu)

Media Agency là gì – Làm Media Agency cần có những kỹ năng nào?

Phân biệt Digital Media và Digital Marketing?

Digital Marketing là hành động đặt nội dung ví dụ như: banner, quảng cáo…vào đúng nơi, đúng thời điểm để tiếp cận những khách hàng có giá trị nhất

Digital Media là tài sản hoặc nội dung đề cập đến các nền tảng kỹ thuật số cũng như trang web, email, các kênh truyền thông xã hội mà bạn có thể truyền tải hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Những kỹ năng cần có của người làm Digital Media

Kỹ năng giao tiếp

Dù ở trong vai trò nào, bạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản để truyền tải thông tin và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mục tiêu

Kỹ năng quản lý nội dung

Bạn cần phải linh hoạt trong việc quản lý nội dung. Không chỉ ở khả năng viết và chỉnh sửa nội dung kỹ thuật số mà còn cần các kỹ năng phân tích và lập kế hoạch vững chắc, kiến thức về tiếp thị và số liệu web cũng như khả năng phát hiện và tận dụng các xu hướng nổi bật

Những kỹ năng cần có của người làm Digital Media

Kỹ năng tiếp thị

Các chuyên gia phải thành thạo các kỹ năng tiếp thị cũng như công cụ tìm kiếm SEM, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO và tiếp thị truyền thông xã hội SMM

Các hình thức Digital Media phổ biến hiện nay

Có rất nhiều hình thức Digital Media, tuy nhiên chỉ có 3 hình thức Digital Media phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là

Định dạng truyền thông Paid Media là định dạng được nghĩ tới ngay khi ai đó nhắc đến quảng cáo, vì đây là thuật ngữ truyền thông trả phí. Đây là loại truyền thống nhất trong các phương tiện kỹ thuật số bạn cần trả để tận dụng kênh quảng cáo đang có. Paid Media gồm quảng cáo hiển thị kỹ thuật số, Native Ads, hoặc tìm kiếm trả tiền. Các phương tiện trả phí cho phép bạn tiếp cận các đối tượng với quy mô lớn mà không cần quan tâm tới phương tiện truyền tải.

>>> Xem thêm: Social Media là gì

Earned Media

Đây là hình thức truyền thông lan truyền, nó tương tự như marketing truyền miệng nhưng được thực hiện trên các nền tảng kỹ thuật số và trên mạng xã hội. Earned Media gồm bảng xếp hạng SEO, các đề cập trên mạng xã hội hoặc các nội dung được chọn bởi một bên thứ ba khác. Thực tế thì khách hàng doanh nghiệp có thể trở thành kênh quảng cáo của chính doanh nghiệp đó. Earned Media miễn phí và có được nhờ doanh nghiệp thực hiện tốt chiến lược tốt trên các phương tiện truyền thông, SEO và có chiến lược PR bài bản.

Owned Media

Đây là hình thức ít được nhận sự quan tâm nhất trong các loại phương tiện kỹ thuật số, nó còn được biết là phương tiện truyền thông sở hữu. Owned Media là bất cứ phương tiện truyền thông nào được thương hiệu của bạn kiểm soát như website doanh nghiệp, tài khoản mạng xã hội, blog. Đây là thứ doanh nghiệp tự xuất bản trên các kênh doanh nghiệp có và có thể tùy ý điều chỉnh nội dung.

 

Owned Media giúp xây dựng mối quan hệ hiện tại của doanh nghiệp với khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Một khi đối tượng của doanh nghiệp tương tác với các bài đăng của doanh nghiệp thì họ sẽ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn nếu họ thấy hứng thú. Điểm lợi thế của Owned Media là tuổi thọ cao, khác với quảng cáo vì quảng cáo chỉ chạy trong thời gian ngắn. Nó sẽ hoạt động và tồn tại khi doanh nghiệp còn cập nhật, hoạt động.

digital

Media Manager là gì? Media Manager nói gì về các kênh truyền thông

Kết

Bài viết trên đã cho các bạn hiểu thêm về khái niệm Digital Media là gì, và các hình thức Digital Media phổ biến hiện nay. Có thể thấy, Digital Media giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn và giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về Digital Media và sử dụng hình thức phù hợp.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here